Vnpay qr là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng thanh toán qua vnpay

Bài viết Vnpay qr là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng thanh toán qua vnpay thuộc chủ đề về Hỏi và Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Vnpay qr là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng thanh toán qua vnpay trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vnpay qr là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng thanh toán qua vnpay”

Đánh giá về Vnpay qr là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng thanh toán qua vnpay


Xem nhanh
VNPAY-QR là gì? Hướng dẫn đăng ký và thanh toán bằng VNPAY-QR - Lợi ích khi thanh toán bằng VNPAY-QR

VNPAY-QR là một công cụ thanh toán trực tuyến đơn giản do Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) cung cấp khi tích hợp tính năng QR Pay trên ứng dụng di động của các ngân hàng. VNPAY-QR cho phép khách hàng thanh toán hóa đơn khi mua sắm, đi ăn uống hoặc mua hàng trực tuyến… bằng cách sử dụng camera điện thoại quét mã QR code.

Lợi ích khi thanh toán bằng VNPAY-QR
Hình thức thanh toán bằng VNPAY-QR mang tới cho khách hàng, các đơn vị kinh doanh và ngân hàng nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể:

Với khách hàng cá nhân:

Khi mua sắm dịch vụ hàng hóa không cần mang theo thẻ, tiền mặt, ví tiền.
Mọi thông tin cá nhân và thông tin tài khoản được bảo mật, không lo bị lộ thông tin như thanh toán bằng thẻ.
Việc thanh toán thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, dễ dàng mua sắm ngay tại nhà
Với các đơn vị bán hàng:

Thêm hình thức thanh toán mới, tiết kiệm chi phí đầu tư các thiết bị phục vụ thu ngân hay kiểm đếm (ví dụ như lắp đặt máy POS).
Với đơn vị có nhiều chi nhánh, mỗi điểm sử dụng một mã QR khác nhau nên kiểm tra và quản lý thu chi dễ dàng hơn.
Doanh nghiệp gia tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng và có thể sử dụng mã QR để bán hàng với nhiều kênh khác nhau từ online trên website, trang mạng xã hội hay qua poster/baner, tờ rơi… từ đó tăng lượng khách hàng và doanh thu bán hàng
Với ngân hàng: Giảm chi phí đầu tư ATM/POS, tăng thêm tiện ích giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng với ứng dụng Mobile Baking.

Để hưởng ngay những lợi ích thiết thực nêu trên, khách hàng hãy làm theo những hướng dẫn sau để đăng ký và sử dụng VNPAY-QR thanh toán một cách tiện lợi.

VNPay is an in the followingthanh toán thanh toán có nhiều ưu điểm nổi bật nên được dùng thường nhật nhất hiện nay. VNPay thanh toán là gì? Thanh toán qua VNPay qr có lợi ích gì và cách sử dụng thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu cụ thể trong bài viết dưới đây nhé.

“Video giới thiệu về ứng dụng VNPay và cách sử dụng dễ hiểu nhất”

Contents

 • 1 VNPay qr là gì?
 • 2 Những lợi ích khi thanh toán qua VNPay – QR là gì?
  • 2.1 Đối với khách hàng
  • 2.2 Đối với chủ Shop
  • 2.3 Đối với ngân hàng
 • 3 Cách đăng ký VNPAY-QR
  • 3.1 Đối với khách hàng cá nhân
  • 3.2 Đối với các tổ chức/đơn vị buôn bán 
 • 4 Hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY – QR
 • 5 Vnpay liên kết ngân hàng nào?

VNPay qr là gì?

VNPay là ứng dụng của Doanh nghiệp Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát hành vào năm 2007. Đây thực chất là một phương pháp thanh toán điện tử. Mọi người biết đến VNPay với các ứng dụng Mobile Banking, Cổng thanh toán VNPAY-QR….

vnpay-qr-la-gi VNPay là gì? là cách thanh toán online được sử dụng khá phổ biến hiện nay

hiện nay, thông qua việc cài đặt ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng trên điện thoại mà người dùng có thể liên kết với VNPAY để thực hiện thanh toán các sản phẩm như nhà hàng, khách sạn, mua sắm, taxi… bằng cách dùng camera điện thoại quét mã QR. có thể nói đây là một phương pháp thanh toán nhénh chóng và tiện lợi nhất Hiện tại.

Những lợi ích khi thanh toán qua VNPay – QR là gì?

Theo chia sẻ của rất thường xuyên người sử dụng hiện nay thì thanh toán VNPay QR có rất thường xuyên lợi ích. chi tiết như:

Đối với khách hàng

Không cần mang theo tiền mặt

Khi đi mua hàng, khách hàng không phải mang theo tiền mặt hay thẻ ngân hàng theo tiền hoặc thẻ để tiến hành thanh toán. Điều này giúp cho bạn Giảm được tình trạng quyên ví hoặc rơi mất ví khi mua hàng, Khi cần thanh toán bạn chỉ cần bạn vẫn sử dụng ứng dụng trên thoại của mình là đã có thể thanh toán thành công

Bảo mật thông tin tối đa cho khách hàng, khác biệt so với việc sử dụng thẻ ngân hàng

một trong những ưu khi thanh toán qua VNPay không để lộ thông tin cá nhân. Khi mua sắm online, thường xuyên trang Web sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân nhưng đối với thanh toán qua VNPay thì khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng mobile banking trên smartphone điện thoại của mình và tiến hành quét mã QR. Toàn bộ quá trình sẽ được bảo mật do vậy sẽ không làm lộ thông tin của khách hàng.

uu-diem-khi-su-dung-vnpay-qr Thanh toán nhanh chóng bằng ứng dụng vnpay mà không cần mang theo tiền mặt

Khách hàng thanh toán đơn giản, thuận tiện lợi, nhanh chóng

Với những hình thức mua bán truyền thống thì khách hàng sẽ phải xếp hàng và chờ đến lượt thanh toán. Nếu sử dụng tiền mặt thì nhận việc bán hàng sẽ phải thực hiện đếm tiền, kiểm tiền và trả lại tiền thừa. Nếu dùng thẻ ngân hàng thì khách hàng sẽ phải nhập mã PIN. quy trình thanh toán truyền thống này mất khá nhiều thời gian. Đặc biệt trong những lần khuyến mãi, lượng thanh toán lớn càng khiến quy trình thanh toán gặp thường xuyên khó khăn.

mặc khác, thanh toán VNPay QR đã giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng này. Bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng trên smartphone và thực hiện quét mã thì giao dịch sẽ nhanh chóng được thực hiện.

Với thời gian rút ngắn, thao tác dễ dàng khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đi mua hàng. Đó cũng chính là lý do mà thanh toán VNPay QR đang ngày càng được nhiều người lựa chọn

Đối với chủ Shop

Có thêm cách thức thanh toán mới, tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi thực hiện thanh toán.

Chủ shop cũng có thể đơn giản kiểm tra và quản lý thu chi, không còn phải lo lắng nhân viên thu ngân ăn chặn tiền của shop

Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng với thường xuyên kênh bán hàng khác nhau từ online trên website, trang mạng xã hội từ đó giúp tăng lượng khách hàng và doanh thu bán hàng

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin đồng hồ nibosi 1985

Đối với ngân hàng

Trước đây, các ngân hàng sẽ phải đầu tư nhiều hệ thống ATM hoặc phải thiết lập hệ thống trụ Pos để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Song với việc áp dụng thanh toán qua VNPay như hiện nay khách hàng chỉ cần quét mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng là giao dịch đã hoàn thành. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hay phí bảo dưỡng cây ATM, trụ Pos

Cách đăng ký VNPAY-QR

Hiện tại, có hai cách đăng ký dùng VNPAY-QR cho các đối tượng là cá nhân hoặc các đơn vị buôn bán. cụ thể:

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin bàn chải điện

Đối với khách hàng cá nhân

VNPAY-QR đang được tích hợp hầu hết trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng. Do vậy, để có khả năng sử dụng được VNPay để thực hiện quét mã thanh toán bạn chỉ cần sở hữu tài khoản/tài khoản thẻ ngân hàng. Sau đó, tại ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng đó. Cuối cùng thực hiện đăng nhập tài khoản là đã có khả năng thanh toán VNpay.

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin zenfone 5

Đối với các tổ chức/đơn vị buôn bán 

Khác với khách hàng cá nhân thì nếu khách hàng là các đơn vị, tổ chức kinh doanh thì để sử dụng được ứng dụng thanh toán điện từ của VNPAY-QR, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là đơn vị thực hiện cung cấp hàng hóa, dịch vụ hợp pháp tại Việt Nam
 • Tổ chức đơn vị phải xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký buôn bán với hộ kinh doanh; Giấy thành lập Quỹ

Sau khi đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trên thì khách hàng cần phải đăng ký VNpay theo quy trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gửi Doanh nghiệp CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY).

 hồ sơ gồm:

 •  Giấy phép đăng ký buôn bán đối của công ty/Tổ chức (bản sao y);
 •  Giấy chứng nhận buôn bán đối với các Hộ buôn bán;
 • Giấy thành lập Hiệp hội/Quỹ đối với Hiệp hội/Quỹ

Bước 2: Sau khi tiếp nhận giấy tờ, VNPAY sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ

Bước 3: Nếu hồ sơ của bên công ty đạt bắt buộc, hai bên sẽ ký kết hợp đồng

Bước 4: VNPAY sẽ  thực hiện kết nối kỹ thuật cho khách hàng

Bước 5: Cuối cùng bên công ty sẽ có thể sử dụng VNPAY như bình thường.    

Hướng dẫn thanh toán bằng VNPAY – QR

Để có khả năng thực hiện Thanh toán qua VNPAY-QR rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Mobile Banking của một trong các ngân hàng có tính năng thanh toán Pay như BIDV, VietinBank, Agribank, Vietcombank, ABBANK, SCB, IVB, NCB, SHB, Maritime Bank…

Bước 2: Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking, bạn chọn tính năng QR Pay để có thể thực hiện thanh toán bằng mã QR (QR Code)

Bước 3: Thông qua camera trên máy tính thực hiện quét mã VNPAY-QR đặt tại các điểm bán thực hiện thanh toán.

cach-su-dung-thanh-toan-qua-vnpay-qr dùng thanh toán nhanh với 4 bước đơn giản

Bước 4: Nhập chính xác số tiền cần thanh toán và điền mã giao dịch bằng mật khẩu, vân tay hoặc FaceID.

Bước 5: Giao dịch thành công, điện thoại của bạn sẽ nhận được thông báo giao dịch hoàn thành và số tiền thanh toán sẽ bị trừ vào có dư trong tài khoản.

Vnpay kết nối ngân hàng nào?

Để có khả năng toán thông qua VNPAY-QR cần Ngân hàng mà bạn đang dùng phải triển khai dịch vụ thanh toán VNPAY-QR với VNPAY. Dưới đây là danh sách các ngân hàng và tên ứng dụng có thể sử dụng ứng dụng thanh toán VNPAY:

Số thứ tự Tên ngân hàng Tên ứng dụng 
1 Vietcombank VCB-Mobile [email protected]
2 Vietcombank VCBPAY
3 BIDV BIDV SmartBanking
4 VietinBank Vietinbank iPay Mobile
5 Agribank Agribank E-Mobile Banking
6 NBC NCB Smart
7 SCB SCB Mobile Banking
8 SHB SHB Mobile
9 ABBank ABBankmobile
10 Maritime Bank Maritime mBanking
11 VIB MyVIB
12 Indovina Bank IVB Mobile Banking
13 VPBank VPBank Online
14 Ngân hàng Bản Việt Viet Capital Mobile Banking
15 TPBank TPBank QuickPay
16 Nam A Bank Nam A Bank Mobile Banking
17 Eximbank Eximbank Mobile Banking
18 Bac A Bank BAC A BANK Mobile Banking
19 MB Bank MB Bank

Hiện tại, Techcombank không có tên trong danh sách các ngân hàng liên kết thanh toán VNPAY do vậy bạn không thể dùng ứng dụng. tuy nhiên, các bạn vẫn có thể Scan QR Pay của Techcombank để thanh toán nhiều sản phẩm và đặt vé máy bay,…

vnpay-lien-ket-ngan-hang-nao

Hi vọng, thông qua những chia sẻ hữu ích trên của Chúng Tôi. Các bạn đã có thể hiểu hơn về ứng dụng VNPAY qr là gì? tương đương có thể dùng ứng dụng này khi thanh toán một cách thuần thục, chuẩn xác nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.Các câu hỏi về vnpay-qr code là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vnpay-qr code là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé