Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /usr/local/lsws/baolongmobile.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5835
Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp - Bảo Long Mobile

Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp

Bài viết Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”

Đánh giá về Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp


Xem nhanh
Giới thiệu tác phẩm: Làng Thanh niên lập nghiệp
Viết, đọc bài giới thiệu: Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao Côn đảo
Thực hiện: Cùng Bạn Đọc Sách

Ngày 9.1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Đoàn chủ tịch Hội đồng Hiệp hội Thanh niên Việt Nam lần thứ 5; Hội nghị ban lần thứ 6, khóa VIII, với sự tham gia của anh Nguyễn Anh Tuấn, Đảng viên, Bí thư thứ nhất Đoàn.

Chủ trì hội nghị có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Hải Minh, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Các câu hỏi tổng hợp của Doanh nghiệp và phong trào thanh niên năm 2021, bàn phương hướng giải pháp và chương trình công việc năm 2022.

Khởi nghiệp trên quê hương

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với đánh giá của T.Ư Hội về công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021. Theo đó, thời gian qua các cấp bộ Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ hội viên, thanh niên trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp.

Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp - ảnh 1

Anh Nguyễn Ngọc Lương và anh Nguyễn Hải Minh chủ trì hội nghị

Đăng Hải

Năm 2021, chủ đề công tác “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được lựa chọn với mục tiêu thể hiện tính hành động của các cấp bộ Hội, tuổi trẻ cả nước trong việc tham gia phát triển KT-XH đất nước, hồi phục và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhằm hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho hội viên, thanh niên, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã chỉ đạo các cấp bộ Hội tập trung tuyên truyền, phổ biến các cơ chế chính sách về phát triển kinh tế, khởi nghiệp, lập nghiệp, những mô hình mới, cách làm sáng tạo, những tập thể, cá nhân tiêu biểu… thông qua website, fanpage và trên các trang mạng xã hội… Duy trì và thành lập các mô hình liên kết sản xuất, buôn bán, như mô hình câu lạc bộ sở thích theo ngành, nghề, câu lạc bộ thanh niên giúp nhau làm kinh tế, tổ hợp tác, hợp tác xã thanh niên; qua đó chia sẻ thông tin chính sách, kinh nghiệm làm ăn, góp vốn hoặc kêu gọi từ các nguồn lực khác để phát triển sản xuất kinh doanh.

Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp đã kịp thời tuyên dương, khen thưởng và đề nghị các cấp, các ngành có hình thức khen thưởng kịp thời, phù hợp đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên. Tăng cường phối hợp đào tạo nghề cho thanh niên với cơ cấu hợp lý và có kỹ năng nghề nghiệp phù hợp với mong muốn thị trường và yêu cầu phát triển các ngành, lĩnh vực KT-XH của các địa phương.

Theo T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, kết quả đã đạt được thông qua các hoạt động thiết thực của các cấp bộ Hội là minh chứng rõ ràng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Ðoàn, Hội trong cuộc sống thanh niên. thường xuyên đoàn viên, thanh niên đã lựa chọn con đường khởi nghiệp, lập nghiệp thông qua các mô hình sản xuất, kinh doanh trên chính mảnh đất quê hương.

Giúp thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp - ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương (trái) và anh Nguyễn Hải Minh chủ trì hội nghị

đăng hải

Cần quan tâm đến phòng chống dịch

Tại hội nghị, nhiều đại biểu thống nhất chọn chủ đề công tác năm 2022 là “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” vì đây là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ. mặc khác các đại biểu cho rằng trong các nhiệm vụ trọng tâm vẫn cần coi trọng nội dung phòng chống dịch Covid-19.

Anh Ngô Minh Hải, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN TP.Hồ Chí Minh, cho rằng năm 2022 Hội cần vận động các hội thành viên phát huy vai trò của thanh niên để tiếp tục phòng chống dịch. Đại đức Thích Nguyên Chính (Phó chánh văn phòng T.Ư Giáo hội Phật giáo Việt Nam) cũng cho rằng dịch bệnh biến đổi khôn lường, cần thanh niên chung tay phòng chống dịch.

Theo thường xuyên đại biểu, năm 2022 vẫn cần tiếp tục quan tâm đến vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên. Anh Trần Trọng Nguyên, Phó bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an, cho rằng diễn biến dịch Covid-19 phức tạp sẽ ảnh hưởng đến việc làm của thanh niên, Vì vậy việc hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp tiếp tục phải là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội.

nhiều đại biểu đề nghị năm 2022 Hội cần đẩy mạnh công tác trong chuyển đổi số. Chị Đặng Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho rằng Hội cần đẩy mạnh chuyển đổi số, tiếp cận công nghệ số, làm sao phải dùng công cụ đo đếm được nguyện vọng, sự hài lòng của thanh niên. Đồng thời Hội nên tiếp tục quan tâm và phát huy chương trình thanh niên Việt Nam sống đẹp có ích và thanh niên khỏe về thể chất. Hội cần làm tốt hai nội dung này, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho thanh niên.

Anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của đại biểu và thống nhất với đánh giá về báo cáo tổng kết năm 2021. Theo anh Lương, đây là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước, dịch Covid-19 phức tạp, nhưng công tác Hội đã chuyển đổi thích ứng nhanh, nên đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các cấp bộ Hội sáng tạo, linh động; vai trò của tổ chức Hội được thể hiện rõ rệt. Công tác tập hợp đoàn kết thanh niên phòng chống dịch là gam màu sáng. Thanh niên đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp xã hội ổn định và phát triển kinh tế, từ đó vai trò, uy tín của tổ chức Hội được nâng cao. Tổ chức Hội có nhiều mô hình nổi bật, thông qua đó có nhiều tấm gương điển hình lay động xã hội.

Anh Lương cho biết năm 2022, dù chọn chủ đề công tác năm “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” nhưng nhiệm vụ trọng tâm vẫn phải tiếp tục nhấn mạnh đến công tác phòng chống dịch, thích ứng với tình hình mới, tham gia phục hồi kinh tế. Đồng thời củng cố cải thiện tổ chức Hội; hỗ trợ thanh niên chuyển đổi số, hình thành các nhóm chuyên sâu để tập hợp thu hút thanh niên. và cạnh đó cũng đẩy mạnh hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, vì dịch bệnh sẽ gây ra thường xuyên khó khăn về việc làm, nên tổ chức Hội cần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ này.

Tin liên quanCác câu hỏi về thanh niên lập nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thanh niên lập nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts