Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /usr/local/lsws/baolongmobile.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5835
Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp - Bảo Long Mobile

Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp

Bài viết Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://baolongmobile.vn/ tìm hiểu Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp”

Đánh giá về Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp


Xem nhanh
✅ Nợ ngắn hạn là khoản tiền mà doanh nghiệp có trách nhiệm trả trong vòng một năm hoặc trong một chu kỳ kinh doanh bình thường. Chúng được tìm thấy trên bảng cân đối kế toán dưới các khoản mục: Phải trả cho người bán/nhà cung cấp, Người mua trả tiền trước, Vay nợ ngắn hạn, Phải trả người lao động/ Quỹ khen thưởng phúc lợi, Chi phí phải trả ngắn hạn, …

✅ Nợ vay ngắn hạn (bao gồm tiền vay Ngân hàng, vay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài doanh nghiệp). Đây là mục mà Warren chú ý nhiều nhất. Thông thường tỷ trọng khoản mục này chiếm phần lớn trong cấu trúc Nợ ngắn hạn của DN và là khoản mục phát sinh chi phí lãi vay, một trong các chi phí tài chính thể hiện trên bảng BC KQ HĐKD trong khi các khoản nợ khác thường không có hoặc có rất ít chi phí phát sinh.

✅ Với chi phí lãi vay cao cùng với Nợ vay ngắn hạn quá lớn, DN sẽ càng gặp phải áp lực thanh toán, nhất là trong bối cảnh HĐKD không hiệu quả, và thường gặp ở các DN không có lợi thế cạnh tranh.
Ngoài ra, Các khoản nợ dài hạn đến hạn trả sẽ tiếp tục làm gia tăng sức ép thanh toán gốc và lãi trong ngắn hạn của Doanh nghiệp.

✅ Thông thường, chi phí nợ ngắn hạn luôn thấp hơn chi phí nợ dài hạn (vì rủi ro thu hồi vốn trong dài hạn cao hơn trong ngắn hạn). Điều này có nghĩa là công ty có thể tận dụng đi vay ngắn hạn nhiều hơn nhằm tài trợ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng DN cần sử đụng đúng mục đích và chiến lược.

✅ Trong HĐ SXKD, Nợ phải trả luôn luôn phát sinh dù ít hay nhiều và vấn đề đặt ra DN cần phải quản trị tốt các khoản nợ ngắn hạn để hạn chế rủi ro thanh toán, và nguy cơ phá sản. Để đánh giá thêm về sức khỏe tài chính và khả năng thanh toán Nợ của DN, MoneyGain xin hẹn các bạn ở các số phát sóng sau về chủ đề Các hệ số thanh toán và Đòn bẩy tài chính.


❖ Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những videos mới nhất nhé ❖
► Subscribe: https://www.youtube.com/c/MoneyGainDauTuThongThai?sub_confirmation=1
-----------------------------------
Thông tin liên hệ:
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/MoneyGainDauTuThongThai
📩 Email: moneygainvn@gmail.com

#MoneyGain #chứngkhoán #cổphiếu #đầutưchứngkhoán #tưvấnchứngkhoán #thịtrườngchứngkhoán #nhậnđịnhthịtrường #chứngkhoánvỡlòng #họcđầutưchứngkhoán #kiếnthứcchứngkhoán #chứngkhoáncơbản
-----------------------------------
© Bản quyền thuộc về MoneyGain - Vui lòng không REUP © #MoneyGain

Thời hạn cho vay trung hạn hỗ trợ cho các công ty có mong muốn đầu tư các dự án và cơ sở hạ tầng để mở rộng quy mô… và các khách hàng cá nhân cần loan for use target item.

Cho vay trung hạn là gì?

Vay trung hạn là cách thức cho vay mà thời hạn của khoản vay là từ 12 tháng đến dưới 60 tháng. Cho vay trung hạn theo dự án là giải pháp tín dụng phục vụ các nhu cầu vay trả góp trong một dự án đầu tư nhất định của công ty nhằm mở rộng vận hành kinh doanh.

Ngày này việc vay vốn ngân hàng đã trở nên thường nhật đối với Doanh nghiệp và cá nhân, nhờ những lợi ích của nó mang lại. hạn vay trung hạn là từ 01 – 05 năm hỗ trợ rất thường xuyên cho các đối tượng cần vốn ngay mà không có khả năng quay vốn để trả nợ.

Nếu như cho vay ngắn hạn phù hợp với các công ty cần vốn tạm thời, thì trung hạn dành cho các công ty cần đầu tư các dự án, đầu tư tài sản cố định như mua mới hay sửa chữa, khả năng luân chuyển vốn chậm và các khách hàng cá nhân cần thời hạn dài để xoay vốn hoàn trả các khoản vay tiêu dùng của họ.

Xem thêm: Quy định về thời hạn cho vay tại các ngân hàng hiện nay

công ty vay với thời hạn trung hạn để đầu tư các dự án

Doanh nghiệp vay với thời hạn trung hạn để đầu tư các dự án

✅ Mọi người cũng xem : bà mẹ bỉm sữa tiếng anh là gì

Lợi ích khi vay trung hạn

 • Có lợi cho kinh tế thị trường: Cho vay ngắn hạn thường áp dụng cho mong muốn vốn lưu động, còn cho vay trung hạn cho việc đầu tư phát triển dài hạn, có ích cho sự tăng trưởng nền kinh tế. do đó, vào tháng 08/2017 nhà nước đã quyết định kéo dài tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn ở mức 45% đối với các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đến hết năm 2018 thay vì áp dụng mức 40% như dự định ban đầu.
 • Thời hạn trả nợ kéo dài: Đối với khách hàng cá nhân, cho vay trung hạn là một cách thức vay phù hợp, bởi vì khách hàng có khả năng an tâm khi vay vốn và chủ động hơn trong các kế hoạch tài chính của mình.
 • Kế hoạch giải ngân ra tiền linh hoạt: Khách hàng có khả năng giải ngân một lần hay nhiều lần tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng vốn, có khả năng ra tiền toàn bộ nếu như mục đích nhằm để mua sắm trang thiết bị máy móc, và giải ngân ra tiền nhiều lần theo tiến độ hoàn thành của dự án nếu dự án cần quá trình hoàn thành. tuy nhiên ngân hàng cũng có quyền không cho ra tiền nếu việc giải ngân phục vụ các nhu cầu sinh ra không liên quan đến dự án.

ĐẦU TƯ BĐS : NGẮN HẠN, TRUNG HẠN, DÀI HẠN LÀ GÌ | Quang Lê TV

Mô tả video

Kiến thức giúp bạn Kinh Doanh u0026 Đầu Tư:nhttps://hvbds.com/nhttps://quangletv.com/nhttps://lokhoinghiep.com/nnHội Viên Kim Cương Quang Lê TV:nhttps://www.youtube.com/QuangLeTV/joinnnLiên hệ:n☎️ 090 1228 123 (Zalo, Viber)n☎️ 090 1288 123 (Zalo, Viber)

✅ Mọi người cũng xem : quy hoạch đất ở tại nông thôn là gì

Nhược điểm của vay trung hạn

 • Thời gian hoàn vốn chậm: Do vay vốn để đầu tư dự án là chủ yếu, do đó nguồn tiền dùng để trả nợ thường phát sinh từ quỹ khấu hao và phần lợi nhuận từ dự án mang lại, cho nên khoản vay thường được trả nhiều lần trong thời gian nhiều năm.
 • Rủi ro cao: Quy mô các dự án thường lớn và kéo dài nên nguy cơ dự án biến động theo kinh tế thị trường tăng cao, do đó ngân hàng thường khó lường trước được những diễn biến sẽ xảy ra vào những năm sau như thế nào và lãi suất được cập nhật chậm hơn cho vay ngắn hạn. Để tránh các trường hợp xấu, ngân hàng thường sẽ yêu cầu bên vay thế chấp các tài sản và áp dụng lãi suất cho vay cao hơn.
 • Cần sự tham gia của vốn chủ sở hữu: Do thời hạn vay kéo dài nên ngoài việc bắt buộc của cải/tài sản đảm bảo, ngân hàng còn yêu cầu có sự tham gia vốn chủ sở hữu để hạn chế rủi ro trong quy trình cho vay. Mức độ tham gia sẽ tuỳ thuộc vào độ rủi ro hay an toàn của dự án.

Kế hoạch giải ngân phụ thuộc vào tiến độ dự án

Kế hoạch giải ngân ra tiền phụ thuộc vào tiến độ dự án

Nợ công là gì? Nếu Quốc gia vỡ nợ thì sẽ ra sao?

Mô tả video

Trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nợ công là gì? và nếu 1 quốc gia bị vỡ nợ thì chuyện gì sẽ xảy ra?n————————————————————————————–nDonate cho KTTV:nTechcombank: 19035547651013 nCTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia – HN)nMomo: 0396.140.774 (PHAM THU HUONG)nCổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficialn♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, … : https://bitly.vn/E6GwLn♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8In♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDkn♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwxnCảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥n#KienThucThuVi

✅ Mọi người cũng xem : u minh giới là gì

Các hình thức cho vay trung hạn Hiện tại

Tín dụng theo dự án đầu tư

Cho vay hợp vốn

Khi cho vay bởi một nhóm các tổ chức tín dụng (tổ chức tín dụng 2 hoặc nhiều hơn) cho các dự án của các tổ chức tín dụng phối hợp với các vận hành liên doanh của đảng, phong phú hóa các tổ chức tín dụng.

Trong tổng số vốn và không sử dụng quá nhiều vốn trong công ty để đảm bảo của cải/tài sản vốn. Thậm chí một số dự án ngân hàng có khả năng đáp ứng mọi rủi ro. Nhưng ngân hàng không muốn đảm nhận vai trò này. Như vậy, vốn mạo hiểm là một hoạt động cho vay giúp các ngân hàng phong phú hóa và tận dụng nguồn vốn đầu tư vào các dự án dài hạn.

Nợ Dài hạn – Tại sao cần chú ý ? | MoneyGain FA

Mô tả video

📍 Các công ty có tài chính vững mạnh, có lợi thế cạnh tranh bền vững sẽ không có nhiều nợ dài hạn trên bảng cân đôi kế toán. Đó là vì các công ty này tạo ra được nhiều lợi nhuận nên có thể tự tài trợ khi cần mở rộng kinh doanh, vì vậy không cần vay nợ một số tiền lớn. nn📍 Khi đọc Bảng cân đối kế toán, Warren luôn kiểm tra xem doanh nghiệp đó có bao nhiêu nợ dài hạn, và điều đặc biệt, ông không chỉ quan tâm đến Số Nợ dài hạn ở năm hiện tại mà còn xem xét con số nợ dài hạn trong nhiều năm trước. Nếu công ty đã có mười năm hoạt động với ít hoặc không có nợ dài hạn trên bảng cân đôi kế toán, thì có rất nhiều khả năng đó là công ty có một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ nào đó nn📍 Trong những đợt mua cổ phiếu ghi dấu ấn lịch sử của Warren, các lựa chọn đầu tư thường hướng đến các công ty có lợi nhuận thuần ở một năm bất kỳ đủ để trả tất cả các khoản nợ dài hạn trong ba hay bốn năm 👉 Điều này cho ông thấy một tiềm lực tài chính mạnh mẽ mà công ty đó tạo ra, củng cố cho sự tăng trưởng lâu bền của công ty, và là cơ sở hình thành một khoản đầu tư tốt nn📍 Theo góc nhìn của Warren, với trường hợp ngoại lệ, một công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững quá tốt cũng có thể khiến họ không cần duy trì vốn chủ sở hữu và lợi nhuận chưa phân phối quá lớn trên trên bảng cân đối kế toán để tài trợ cho việc kinh doanh nn📍 Với khả năng tạo lợi nhuận lớn nên họ có thể sử dụng vốn vay nợ để tài trợ cho kinh doanh và dùng một phần lợi nhuận chưa phân phối để mua cổ phiếu quỹ, nhằm giảm vốn chủ sở hữu xuống. Điều này đã tác động làm cho hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu tăng cao hơn, che mờ đi một sự an toàn vốn có của Doanh nghiệp, trông giống một doanh nghiệp tầm thường nn📍 Qua Bảng cân đối kế toán, chúng ta đã trang bị thêm cho mình những kiến thức để nhận diện những DN có một sức khỏe tài chính vững mạnh, những đặc điểm của một công ty có lợi thế cạnh tranh để chọn ra cơ hội đầu tư. MoneyGain hi vọng đã mang đến những kiến thức hữu ích cho các nhà đầu tư.nn❖ Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những videos mới nhất nhé ❖n► Subscribe: https://www.youtube.com/c/MoneyGainDauTuThongThai?sub_confirmation=1n———————————–nThông tin liên hệ:n👉 Fanpage: https://www.facebook.com/MoneyGainDauTuThongThain📩 Email: moneygainvn@gmail.comnn#MoneyGain #chứngkhoán #cổphiếu #đầutưchứngkhoán #tưvấnchứngkhoán #thịtrườngchứngkhoán #nhậnđịnhthịtrường #chứngkhoánvỡlòng #họcđầutưchứngkhoán #kiếnthứcchứngkhoán #chứngkhoáncơbảnn———————————–n© Bản quyền thuộc về MoneyGain – Vui lòng không REUP © #MoneyGain

Các khoản vay trực tiếp theo dự án

Đây là tín dụng trung hạn trong nền kinh tế thị trường. Các ngân hàng thương mại thực hiện tất cả các hoạt động và chịu trách nhiệm về các dự án đầu tư của khách hàng được lựa chọn.

do đó, công việc của ngân hàng không chỉ là cho vay. Nhưng cũng có một loạt các nhiệm vụ khác liên quan đến việc thực hiện hiệu quả các dự án như quy hoạch sản xuất, thiết kế, quá trình công nghệ, tiêu chuẩn thiết bị, định giá thị trường, hiệu quả đầu tư. Cung cấp cho ngân hàng cho người mượn theo thời gian, Vì vậy cần phải cung cấp cho ngân hàng. thống kê và kiểm tra kỹ lưỡng các rủi ro.

Nợ công là gì? Giải thích ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu | Tri Thức Quanh Ta #043

Mô tả video

Nợ công là gì? Giải thích ngắn gọn, đơn giản dễ hiểu | Tri Thức Quanh Ta #043nn★ Subscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6rn★ Fanpage: https://bit.ly/3aoh6Rmrn★ Group: https://bit.ly/2WO9wv0rnrnBạn thấy video này thế nào? Để lại ý kiến của mình trong phần bình luận nhé.rnrnNhớ subscribe channel để nhận thêm nhiều video hấp dẫn khác !!!rnSubscribe TTQT: https://bit.ly/2wAJxg6rnrn★ Tag: #NợCông #TTQT #NợCôngLàgì

✅ Mọi người cũng xem : chứng chỉ y khoa là gì

Tín dụng thuê mua

Trong suốt thời gian thuê và có thể thuê được với tư cách là chủ sở hữu tài sản, quyền mua của cải/tài sản thuê hoặc thuê ngay bên cạnh các điều khoản đã được hai bên nhất trí.

tài sản bao gồm cả động sản và bất động sản:

 • Xe chính lái xe là ô tô, dây chuyền sản xuất công nghệ…
 • Bất động sản là văn phòng chi nhánh, nhà máy sản xuất…

Theo luật, của cải/tài sản được thuê cho bên cho thuê sẽ là người thuê duy nhất. Vì vậy, người thuê nhà không bán cho người khác nhưng họ được lợi từ việc sử dụng của cải/tài sản và đồng thời chịu rủi ro liên quan đến tài sản.

Xem thêm: Điều kiện để hạn chế lãi suất cho vay trung dài hạn

Vay trung hạn giải quyết hiệu quả các vấn đề trong cuộc sống

Vay trung hạn giải quyết hiệu quả các vấn đề trong cuộc sống

Nợ quá hạn là gì? Nợ quá hạn có phải nợ xấu hay không?

Mô tả video

Nội dung video:n1 Nợ quá hạn là gì?n2 Nguyên nhân dẫn đến nợ quá hạn n3 Cách phân chia nợ quá hạn n3.1 Nợ quá hạn có tài sản đảm bảo (vay thế chấp)n3.2 Nợ quá hạn không có tài sản đảm bảo (vay tín chấp)n4 Nợ quá hạn có phải nợ xấu hay không?n5 So sánh nợ quá hạn và nợ xấun5.1 Điểm giống nhaun5.2 Điểm khác nhaun6 Hậu quả khi nợ quá hạn n7 Quy trình thu hồi nợ quá hạn của Ngân hàng n7.1 Với nợ quá hạn có tài sản đảm bảon7.2 Với nợ quá hạn không có tài sản bảo đảmn8 Cách xóa nợ quá hạn n9 Làm thế nào để tránh nợ quá hạn?

Các ngân hàng có lãi suất cho vay trung hạn thấp nhất

hiện nay, các ngân hàng đều cung cấp gói cho vay với thời hạn trung hạn để kêu gọi vốn. Trong đó, các ngân hàng có lãi suất thấp nhất phải kể đến là các ngân hàng nước ngoài như:

 • UOB có lãi suất từ 6,49%/năm
 • Shinhan Bank có lãi suất từ 7,2%/năm
 • BIDV, Vietcombank và VietinBank đều đặn áp dụng lãi suất vay từ 7,7%/năm đối với cho vay trung dài hạn.
 • Ngân hàng Agribank áp dụng lãi suất từ 8%/năm đối với cho vay trung, dài hạn dành cho đối tượng khách hàng ưu tiên có tình hình tài chính tốt.

Bên cạnh lãi suất, các ngân hàng đều đặn có những chính sách và ưu đãi khác nhau, Vì vậy lựa chọn cho mình một ngân hàng để vay cũng cần suy tính kỹ lưỡng.

Nhìn chung, vay trung hạn là một thời thời gian vay hợp lý giúp khách hàng công ty và cá nhân tương đương ngân hàng có sự ổn định đối với kế hoạch lâu dài với nguồn vốn của mình và là một công cụ quan trọng đối với việc đầu tư phát triển kinh tế nước ta.Các câu hỏi về nợ trung hạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ trung hạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nợ trung hạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nợ trung hạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nợ trung hạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
✅ Nợ ngắn hạn là khoản tiền mà doanh nghiệp có trách nhiệm trả trong vòng một năm hoặc trong một chu kỳ kinh doanh bình thường. Chúng được tìm thấy trên bảng cân đối kế toán dưới các khoản mục: Phải trả cho người bán/nhà cung cấp, Người mua trả tiền trước, Vay nợ ngắn hạn, Phải trả người lao động/ Quỹ khen thưởng phúc lợi, Chi phí phải trả ngắn hạn, …

✅ Nợ vay ngắn hạn (bao gồm tiền vay Ngân hàng, vay của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài doanh nghiệp). Đây là mục mà Warren chú ý nhiều nhất. Thông thường tỷ trọng khoản mục này chiếm phần lớn trong cấu trúc Nợ ngắn hạn của DN và là khoản mục phát sinh chi phí lãi vay, một trong các chi phí tài chính thể hiện trên bảng BC KQ HĐKD trong khi các khoản nợ khác thường không có hoặc có rất ít chi phí phát sinh.

✅ Với chi phí lãi vay cao cùng với Nợ vay ngắn hạn quá lớn, DN sẽ càng gặp phải áp lực thanh toán, nhất là trong bối cảnh HĐKD không hiệu quả, và thường gặp ở các DN không có lợi thế cạnh tranh.
Ngoài ra, Các khoản nợ dài hạn đến hạn trả sẽ tiếp tục làm gia tăng sức ép thanh toán gốc và lãi trong ngắn hạn của Doanh nghiệp.

✅ Thông thường, chi phí nợ ngắn hạn luôn thấp hơn chi phí nợ dài hạn (vì rủi ro thu hồi vốn trong dài hạn cao hơn trong ngắn hạn). Điều này có nghĩa là công ty có thể tận dụng đi vay ngắn hạn nhiều hơn nhằm tài trợ cho các hoạt động sản xuất kinh doanh. Nhưng DN cần sử đụng đúng mục đích và chiến lược.

✅ Trong HĐ SXKD, Nợ phải trả luôn luôn phát sinh dù ít hay nhiều và vấn đề đặt ra DN cần phải quản trị tốt các khoản nợ ngắn hạn để hạn chế rủi ro thanh toán, và nguy cơ phá sản. Để đánh giá thêm về sức khỏe tài chính và khả năng thanh toán Nợ của DN, MoneyGain xin hẹn các bạn ở các số phát sóng sau về chủ đề Các hệ số thanh toán và Đòn bẩy tài chính.


❖ Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những videos mới nhất nhé ❖
► Subscribe: https://www.youtube.com/c/MoneyGainDauTuThongThai?sub_confirmation=1
-----------------------------------
Thông tin liên hệ:
👉 Fanpage: https://www.facebook.com/MoneyGainDauTuThongThai
📩 Email: moneygainvn@gmail.com

#MoneyGain #chứngkhoán #cổphiếu #đầutưchứngkhoán #tưvấnchứngkhoán #thịtrườngchứngkhoán #nhậnđịnhthịtrường #chứngkhoánvỡlòng #họcđầutưchứngkhoán #kiếnthứcchứngkhoán #chứngkhoáncơbản
-----------------------------------
© Bản quyền thuộc về MoneyGain - Vui lòng không REUP © #MoneyGain

Các Hình Ảnh Về nợ trung hạn là gì


Các hình ảnh về nợ trung hạn là gì đang được Bảo Long Mobile Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về nợ trung hạn là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về nợ trung hạn là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://baolongmobile.vn/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://baolongmobile.vn/hoi-dap/

Related Posts


Deprecated: File Giao diện không có comments.phpkhông dùng nữa từ phiên bản 3.0.0! Không có giải pháp nào thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /usr/local/lsws/baolongmobile.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5583

Một bình luận cho “Vay trung hạn thu hút rất nhiều các cá nhân và doanh nghiệp”