Lập Đề Cương Là Gì ? Nội Dung Cần Có Trong Bản Đề Cương – baolongmobile.vn

Bài viết Lập Đề Cương Là Gì ? Nội Dung Cần Có Trong Bản Đề Cương – baolongmobile.vn thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://baolongmobile.vn/ tìm hiểu Lập Đề Cương Là Gì ? Nội Dung Cần Có Trong Bản Đề Cương – baolongmobile.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Lập Đề Cương Là Gì ? Nội Dung Cần Có Trong Bản Đề Cương – baolongmobile.vn”

Đánh giá về Lập Đề Cương Là Gì ? Nội Dung Cần Có Trong Bản Đề Cương – baolongmobile.vn


Xem nhanh
Bài giảng PPNCKH: hướng dẫn xây dựng đề cương nghiên cứu

Đề cương chi tiết là gì ? Nội dung cần phải xuất hiện trong cụ thể chủ đề là gì? Đề cương là khung của nội dung để giúp công việc viết báo cáo hay luận văn được nhanh chóng và thuận lợi hơn, thông qua đề cương này các giảng viên sẽ đánh giá khả năng của bạn ra sao. Cùng Khóa Luận Tốt Nghiệp tìm hiểu rõ rệt hơn trước khi bắt tay vào làm văn bản hoặc báo cáo bạn nha!

*

Danh sách các địa chỉ viết thuê luận văn thạc sĩ uy tín tại Hà Nội

Bài viết liên quan
 • Thằng Đàn Bà Tiếng Anh Là Gì, Sưu Tầm Những Câu Chửi Bằng Tiếng Anh
  Tháng Chín 25, 2021
 • Cây kim tiền ra hoa báo hiệu gì trong phong thủy? Ý nghĩa ra sao?
  Tháng Chín 14, 2021
 • Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy và trong thực tiễn
  Tháng Chín 14, 2021
 • Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là gì?
  Tháng Chín 14, 2021

Phân tích 4 phương pháp thống kê trong luận văn tốt nghiệp

1. Đề cương chi tiết là gì?

Đề cương cụ thể là một kế hoạch thống kê cụ thể rõ ràng được trình bày dưới dạng văn bản. Chúng được công bố ở giai đoạn đầu khi hoàn tất một đề tài cần thống kê. 

Đề cương này nêu lên mọi vấn đề một cách cụ thể nhất như lý do chọn đề tài, tính cấp thiết của đề tài hay từng bước tiến hành thống kê đề tài như thế nào…. Bất cứ nghiên cứu sinh nào cũng phải triển khai và thực hiện đề cương chi tiết theo đề tài mình đã lựa chọn.

Đang xem: lập đề cương là gì

Đề cương cụ thể được xây dựng dựa trên sự hoàn chỉnh của đề cương nghiên cứu sơ bộ với sự hỗ trợ đắc lực từ phía giảng viên hướng dẫn. Khi đã xây dựng được bản đề cương cụ thể,ì bạn chỉ cần thực hiện theo đúng kế hoạch đã xây dựng là hoàn thành được đề tài thống kê của mình.

READ  ngày 4 tháng 4 năm 2018 là ngày gì

✅ Mọi người cũng xem : login code facebook là gì

2. Nội dung cần xuất hiện trong bản đề cương cụ thể là gì?

Trong một bản đề cương chi tiết là gì, chúng cần có rất thường xuyên những nội dung khác nhéu. Ví dụ đề cương thống kê khoa học gồm các phần như:

Tên đề tài

Đây là phần không thể thiếu trong bất cứ một bản đề cương nào. Tên đề tài cần phải thể hiện được khái quát nhất những nội dung nghiên cứu. Để có khả năng đặt tên đề tài phù hợp các bạn cần phải nắm được sự liên quan giữa mục đích thống kê và những câu hỏi thống kê.

Việc đặt tên đề tài thống kê sẽ là khâu cuối cùng khi bạn đã thực sự hiểu rõ về đề tài của mình. Bạn nên tham khảo ý kiến của giảng viên hướng dẫn để đặt được tên đề tài phù hợp nhất.

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin máy tính casio fx 570ms

Đặt vấn đề

Phần đặt vấn đề hay còn gọi là phần nêu lên tính cấp thiết của đề tài. Trong phần này bạn cần phải chỉ ra được những lý do mà đề tài bạn nghiên cứu, chúng có ý nghĩa quan trọng, cấp thiết tại đúng thời điểm thống kê như thế nào. dùng những lời lẽ thuyết phục thì đề tài của bạn mới được quan tâm đến.

*

Mục đích và mục tiêu nghiên cứu

Trong phần nội dung này bạn cần nêu ra mục tiêu một cách khái quát để trả lời cho câu hỏi đề cương của bạn nghiên cứu đáp ứng cái gì? Và đồng thời cũng phải chỉ ra được mục tiêu cụ thể sẽ đạt được trong phần đề cương này. 

READ  Golden Maknae Là Gì ? Những ngôn từ Khác Mà Fan Kpop Phải Biết

Khi làm luận văn các bạn cần lưu ý mục tiêu thống kê phải nêu ra một cách cụ thể gần với câu hỏi thống kê. Còn mục đích thống kê có thể xa và rộng hơn.

Câu hỏi thống kê

Nội dung không thể thiếu được đó chính là những câu hỏi nghiên cứu và bạn cần phải tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Một đề cương chi tiết thường có rất thường xuyên câu hỏi. tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều mà chỉ đưa ra những câu hỏi mang tính chất khái quát nhất để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Xem thêm: Top 5 Lyric Rap Thả Thính (Part 2), Thả Thính (Part 2)

Tình hình nghiên cứu

Ở phần này nội dung cần nói đến vấn đề nghiên cứu mang tính chất khái quát tóm tắt lịch sử nghiên cứu của vấn đề liên quan đến những đề tại thực hiện, bao gồm các vấn đề như:

Ai thực hiện thống kê?Kết quả thống kê là gì?Đánh giá thống kê như thế nào?Cần chỉ ra được khoảng trống thống kê. 

Để có khả năng trả lời được hết câu hỏi này đòi hỏi người thực hiện thống kê phải đọc các tài liệu nghiên cứu liên quan. Từ đó phân tích và tổng hợp lại vấn đề để viết đề tài của mình.

Đối tượng/vấn đề cần nghiên cứu

Phần nội dung này khá dễ dàng bạn chỉ ra nghiên cứu mà bạn đang thực hiện dành cho đối tượng nào và vấn đề cần phải nghiên cứu là gì? Từ đó, sẽ giúp mọi người hiểu hơn về đề cương của các bạn.

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin cho chuột không dây

Phương pháp nghiên cứu

Trong bảng đề cương chi tiết cũng cần phải chỉ ra phương pháp nghiên cứu là gì và cần mô tả ngắn gọn phương pháp đó. Lưu ý rằng phương pháp phải phù hợp với mục tiêu thống kê. Bạn nên trình bày những phương pháp nghiên cứu được dùng trong nghiên cứu chứ không những dễ dàng là nêu tên các phương pháp.

READ  Hệ Thống Gọi Vốn Ico Và Ipo Là Gì ? Hệ Thống Gọi Vốn Ico/Ito/Ipo Cho công ty
*

✅ Mọi người cũng xem : cách mở thay pin remote máy lạnh toshiba

Giả thuyết nghiên cứu

Đây là những câu trả lời dự kiến cho những câu hỏi thống kê được đặt ra. Những câu trả lời này có khả năng đúng hoặc cũng có khả năng sai. do đó, trách nhiệm của bạn là kiểm định những giả thuyết để trả lời cho những câu hỏi nghiên cứu đó.

Cấu trúc đề tài

Ở phần này bạn cần phải đưa ra cấu trúc cụ thể của đề tại gồm các phần như phần mở đầu, phần nội dung, phần kết luận hay những phần phụ lục khác. Bạn cần phác thảo ra mục lục dự kiến của mỗi phần gồm những chương nào hay những đề mục nhỏ ra sao để đơn giản thực hiện bài nghiên cứu. 

✅ Mọi người cũng xem : kiểm toán độc lập là gì

Tài liệu tham khảo

Ở phần này người thống kê nêu ra những tài liệu tham khảo để người hướng dẫn đơn giản đánh giá được quá trình nghiên cứu của bạn. mặt khác, cũng sẽ đánh giá được tính khoa học của tài liệu mà bạn đã tham khảo.

Xem thêm: Deal Chớp Nhoáng Lazada Là Gì, Giải Thích Chương Trình Deal 1K Trên

Tóm lại, một đề cương cụ thể bao gồm rất rất nhiều lý do. Khi đã hoàn thành được đề cương cụ thể, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng những kế hoạch đề cương đã vạch ra.

3 phần không thể thiếu trong đề cương khóa luận tốt nghiệp

Hướng dẫn cách trình bày luận văn tốt nghiệp ĐH chi tiếtCác câu hỏi về lập đề cương là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê lập đề cương là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé