HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE 2018

Bài viết HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE 2018 thuộc chủ đề về Hỏi và Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE 2018 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE 2018”

Đánh giá về HƯỚNG DẪN TỔ CHỨC GIỜ LẬP TRÌNH – HOUR OF CODE 2018


Xem nhanh

Chào các thầy cô, Sự kiện Time up start up on the world. Điều này thực sự tuyệt vời. nhiều lựa chọn tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính (3/12 – 9/12) để tổ chức sự kiện. tuy nhiên, các thầy cô có khả năng tổ chức từ bây giờ đến ngày 20/12/2018.

  • Hour of Code (Giờ lập trình) là gì?

Giờ lập trình là một phong trào toàn cầu phát động bởi tổ chức Phi Chính Phủ Code.org (http://code.org) mà Microsoft là một trong những nhà tài trợ chính, là chương trình toàn cầu nhằm giới thiệu về Khoa học máy tính với việc lập trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

  • Tại sao cần Time Lập trình

Hơn 50% các cơ hội nghề nghiệp hiện nay đáp ứng các bắt buộc kỹ thuật của công nghệ. Các chuyên gia dự đoán rằng tỉ lệ này sẽ tăng lên 77% vào cuối thế giới này. To đáp ứng mong muốn đó, học sinh Hiện tại không chỉ cần học về cách dùng công nghệ mà cần phải tìm hiểu và học hỏi về thiết lập nói riêng và khoa học máy tính nói chung để tăng có khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, tư duy logic và nhiều kỹ năng hữu ích khác nhéu cho tương lai.

  • Nội dung của Giờ Lập trình 2018

Phiên bản Giờ Lập trình mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2018 là Minecraft Voyage Aquatic: https://code.org/minecraft. Với phiên bản này, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có khả năng dành 1 giờ đồng hồ để tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng.v..v. Giờ lập trình được thiết kế dưới dạng trò chơi gồm 12 bước Hoàn thành bước thứ 12, người học chính thức hoàn thiện một giờ lập trình và được nhận 1 chứng chỉ trực tuyến về việc đã hoàn thành giờ lập trình.

  • Các bước thực hiện Giờ lập trình

1. Quảng bá Giờ lập trìnhTải handout, in ra rồi phát cho học sinh (có khả năng dịch sang tiếng Việt nếu HS không đọc được tiếng Anh): https://hourofcode.com/files/hoc-one-pager.pdfTải poster, in ra để dán quanh khu vực tổ chức HoC: http://bit.ly/TaiLieuHOC2018In nhãn dán tôi đã hoàn thành xong giờ lập trình: https://hourofcode.com/images/hour-of-code-stickers.pdfNếu có điều kiện có khả năng đặt thêm áo phông: https://blog.code.org/…/132608…/hour-of-code-shirts-and-more2. Chuẩn bị phòng máy, mạng Internet.Nếu thiếu máy tính có khả năng sử dụng smartphone, tablet hoặc chia học sinh theo các nhómNếu không có mạng Internet có khả năng Download Minecraft Hour Of Code tại ttps://studio.code.org/download/mc3. Thực hiện giờ lập trìnhsử dụng các tài liệu hướng dẫn tại đây http://bit.ly/TaiLieuHOC2018có khả năng bắt đầu Giờ lập trình với một diễn giả (trực tiếp hoặc qua Skype) hoặc một video truyền cảm hứng4. một số mẹoXem trước hướng dẫn giáo viên tổ chức Giờ lập trình tại: https://www.youtube.com/watch?v=4-aRBA-LBckNếu HS đông có thể chọn một vài HS học khá, hướng dẫn trước cho các em ấy để các bạn này sẽ là người hướng dẫn cho các nhóm.Nên in chứng chỉ trước cho HS (nhập danh sách cả lớp vào đây https://code.org/certificates rồi in ra, mỗi HS trên một dòng, tối đa mỗi lần được 30 HS). Nếu có điều kiện nên in màu bằng giấy in ảnh giá khoảng 5000đ/tờ, chứng chỉ sẽ rất đẹp.Chuẩn bị máy ảnh hoặc điện thoại để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong Giờ lập trình.có thể tổ chức cuộc thi giữa các nhóm theo các tiêu chí: nhénh, số dòng code ít nhất….Gửi kết quả dự thi để có cơ hội nhận phần thưởng :) tại http://hoc2018.digitalskill.vn/ketqua.html

????Chúc các thầy cô có một mùa HoC thật vui và ý nghĩa????????????Các câu hỏi về hour of code là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê hour of code là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé