Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /usr/local/lsws/baolongmobile.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5835
Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics - Bảo Long Mobile

Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics

Bài viết Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics”

Đánh giá về Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics


Xem nhanh
Điều 55. Giới hạn trách nhiệm bảo hiểm
1. Trong phạm vi số tiền bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả cho người được bảo hiểm những khoản tiền mà theo quy định của pháp luật người được bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường cho người thứ ba.
2. Ngoài việc trả tiền bồi thường theo quy định tại khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm còn phải trả các chi phí liên quan đến việc giải quyết tranh chấp về trách nhiệm đối với người thứ ba và lãi phải trả cho người thứ ba do người được bảo hiểm chậm trả tiền bồi thường theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.
3. Tổng số tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này không vượt quá số tiền bảo hiểm, trừ trường hợp có thỏa thuận khác trong hợp đồng bảo hiểm.
4. Trong trường hợp người được bảo hiểm phải đóng tiền bảo lãnh hoặc ký quỹ để bảo đảm cho tài sản không bị lưu giữ hoặc để tránh việc khởi kiện tại Tòa án thì theo yêu cầu của người được bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải thực hiện việc bảo lãnh hoặc ký quỹ trong phạm vi số tiền bảo hiểm.

dịch vụ logistics là gì? Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics theo quy định của Nghị định số 163/2017/NĐ-CP? Vai trò của Logistics trong thực tiễn?

Ngày nay, chúng ta hiểu khái niệm Logistics như sau: This is too plan to plan, apply and check the streamers of the row or the information link to a natural data at the start up and the end of the end of the end of the output from the output point to get point. Cùng với quá trình phát triển của mình, logistics đã góp phần làm phong phú khái niệm vận tải hệ thống giao nhận. Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống thương mại quốc tế, nhu cầu mua bán, chuyển đổi hàng hóa thực sự bùng nổ hậu cần trở thành một dịch vụ có trò chơi vô cùng quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho người buôn bán sản phẩm này. Bài viết dưới đây Luật Dương Gia sẽ giúp người đọc hiểu về giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh sản phẩm hậu cần.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

1. dịch vụ logistics là gì?

Trong Bộ Luật thương mại, điều 233 Luật thương mại 2005 đã định nghĩa về dịch vụ logistics chi tiết như sau:

“ sản phẩm logistics là thương mại, theo đó thương nhân tổ chức thực hiện nhiều công việc bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm giấy tờ hải quan, các hồ sơ giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.”

Các công ty khai thác bất kỳ một trong các hành vi trên bao gồm bao gồm nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, lưu bãi, làm giấy tờ hải quan, các hồ sơ giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa thì đã thực hiện sản phẩm logistics.

Vì hoạt động logistics theo dây chuyền, nên nếu logistics tối ưu thì quy trình buôn bán cũng được tối ưu giúp cho danh mục được vận chuyển nhanh nhất tới tay khách hàng, tổng giá trị và tính cạnh tranh thương hiệu sẽ tăng lên đem lại những lợi ích về kinh tế cho Doanh nghiệp. Hiệu quả của logistics không những áp dụng cho hoạt động thương mại trong nước. Nó còn có vai trò và ý nghĩa quan trọng trong xuất khẩu hàng hóa giữa các quốc gia.

Các hoạt đồng của dịch vụ logistics chịu sự điều phối và quản lý của pháp luật. do đó nó được kiểm soát bằng những quy định chi tiết trong luật thương mại 2005 và các văn bản pháp luật khác có liên quan.

✅ Mọi người cũng xem : đi thăm ông bà trong tiếng anh là gì

3. Giới hạn trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ logistics theo quy định của Nghị định số 163/2017/NĐ-CP:

Căn cứ pháp lý: Nghị định số 163/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về khó khăn buôn bán sản phẩm logistics và giới hạn trách nhiệm đối với thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics.

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin iphone

3.1. Về điều kiện buôn bán sản phẩm logistics:

– Đối với thương nhân trong nước: thương nhân kinh doanh các dịch vụ cụ thể thuộc mười bảy loại sản phẩm logistics quy định tại Điều 3 Nghị định số 163/2017/NĐ-CP phải đáp ứng các điều kiện đầu tư, kinh doanh theo quy định của pháp luật đối với sản phẩm đó. Nếu tiến hành một phần hoặc toàn bộ hoạt động buôn bán logistics bằng phương tiện điện tử có kết nối mạng Internet, mạng viễn thông di động hoặc các mạng mở khác còn phải tuân thủ các quy định về thương mại điện tử.

– Đối với nhà đầu tư nước ngoài: Ngoài việc phục vụ các điều kiện nêu trên, nhà đầu tư nước ngoài thuộc nước, vùng lãnh thổ là thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới được cung cấp sản phẩm logistics theo các điều kiện chi tiết sau đây:

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài buôn bán dịch vụ vận tải hàng hóa thuộc dịch vụ vận tải biển (trừ vận tải nội địa):

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập các công ty hoạt động đội tàu treo cờ Việt Nam hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong Doanh nghiệp (tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 49%).

Tổng số thuyền viên nước ngoài làm việc trên các tàu treo cờ quốc tịch Việt Nam (hoặc được đăng ký ở Việt Nam) thuộc sở hữu của các Doanh nghiệp này tại Việt Nam không quá 1/3 định biên của tàu. Thuyền trưởng hoặc thuyền phó thứ nhất phải là công dân Việt Nam.

công ty vận tải biển nước ngoài được thành lập Doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong Doanh nghiệp.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh sản phẩm xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ vận tải biển (có khả năng dành riêng một số khu vực để cung cấp các dịch vụ hoặc áp dụng hồ sơ cấp phép tại các khu vực này):

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập Doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong Doanh nghiệp, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.

Nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ xếp dỡ container thuộc các dịch vụ hỗ trợ mọi phương thức vận tải, trừ dịch vụ cung cấp tại các sân bay:

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập công ty hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 50%.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh dịch vụ thông quan thuộc dịch vụ hỗ trợ vận tải biển:

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập công ty hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong Doanh nghiệp, trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước. Nhà đầu tư nước ngoài được phép thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam dưới hình thức hợp đồng hợp tác buôn bán.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài buôn bán sản phẩm kiểm tra vận đơn, sản phẩm môi giới vận tải hàng hóa, kiểm định hàng hóa, dịch vụ lấy mẫu và xác định trọng lượng; sản phẩm nhận và chấp nhận hàng; sản phẩm chuẩn bị chứng từ vận tải:

Nhà đầu tư nước ngoài được thành lập Doanh nghiệp hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 49%.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh sản phẩm vận tải hàng hóa thuộc sản phẩm vận tải đường bộ:

Nhà đầu tư nước ngoài được thực hiện thông qua hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc được thành lập công ty hoặc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong Doanh nghiệp, trong đó tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51%.

Tất cả lái xe của Doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài buôn bán dịch vụ vận tải hàng không:

Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện theo quy định của pháp luật về hàng không.

+ Đối với nhà đầu tư nước ngoài kinh doanh sản phẩm phân tích và kiểm định kỹ thuật:

Đối với những sản phẩm được cung cấp để thực hiện thẩm quyền của Chính phủ được thực hiện dưới hình thức Doanh nghiệp trong đó có vốn góp của nhà đầu tư trong nước sau ba năm hoặc dưới cách thức công ty trong đó không hạn chế vốn góp nhà đầu tư nước ngoài sau năm năm, kể từ khi nhà cung cấp dịch vụ tư nhân được phép kinh doanh các dịch vụ đó.

Nhà đầu tư nước ngoài không được buôn bán dịch vụ kiểm định và cấp giấy chứng nhận cho các phương thuận tiện vận tải.

Việc thực hiện sản phẩm phân tích và kiểm định kỹ thuật bị hạn chế hoạt động tại các khu vực địa lý được cơ quan có thẩm quyền xác định vì lý do an ninh quốc phòng.

Lưu ý: Trong trường hợp nhà đầu tư nước ngoài thuộc đối tượng áp dụng của các điều ước quốc tế có quy định khác nhéu về khó khăn kinh doanh dịch vụ logistics, nhà đầu tư được lựa chọn áp dụng khó khăn đầu tư quy định tại một trong các điều ước đó.

3.2. Giới hạn trách nhiệm: 

Giới hạn trách nhiệm được hiểu là hạn mức tối đa mà thương nhân kinh doanh sản phẩm logistics phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng đối với những tổn thất sinh ra trong quá trình tổ chức thực hiện sản phẩm logistics.

Đối với những trường hợp pháp luật liên quan có quy định chi tiết về giới hạn trách nhiệm của thương nhân buôn bán sản phẩm logistics thì thực hiện theo quy định của pháp luật liên quan đó.

Còn đối với các trường hợp pháp luật liên quan không quy định giới hạn trách nhiệm thì giới hạn trách nhiệm của thương nhân kinh doanh dịch vụ logistics do các bên thỏa thuận. Trường hợp các bên không có thỏa thuận thì thực hiện như sau theo quy định của Nghị định.

– Trong tường hợp khách hàng không nhận được thông báo trước về trị giá của hàng hóa thì giới hạn trách nhiệm tối đa là 500 triệu đồng đối với mỗi bắt buộc bồi thường của khách hàng,

+ Trong trường hợp khách hàng đã nhận được thông báo trước về trị giá của hàng hóa và được thương nhân buôn bán sản phẩm logistics xác nhận thì giới hạn trách nhiệm sẽ không vượt quá trị giá của hàng hóa đó.

+ Đối với trường hợp thương nhân buôn bán sản phẩm logistics tổ chức thực hiện nhiều công đoạn có quy định giới hạn trách nhiệm khác nhau: giới hạn trách nhiệm của công đoạn có giới hạn trách nhiệm cao nhất.

✅ Mọi người cũng xem : hữu hạn là gì

3. Vai trò của Logistics trong thực tiễn:

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, khi mà thị trường trên thế giới không ngừng phát triển thì lĩnh vực Logistics càng trở nên quan trọng và đóng 1 vai trò rất to lớn trong cuộc chiến cạnh tranh giữa các công ty với nhau với nhéu. Ý nghĩa của Logistics sẽ đem lại cho công ty sẽ chiến thắng nếu các Doanh nghiệp đó xây dựng được cho mình 1 hệ thống quản lý Logistics hiệu quả.

Nhờ những vai trò Logistics đem lại mà các Doanh nghiệp có thể giải được bài toán nguyên vật liệu từ đầu vào cho đến đầu ra của sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Logistics còn giúp Doanh nghiệp hạn chế tải được các nguồn chi phí vận hành , chi phí vận chuyển khác thông qua đó giúp công ty tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác.

Rất nhiều Doanh nghiệp lớn trong nước tương đương trên thế giới đã nhận ra được tầm quan trọng của Logistics, từ đó tập trung cây dựng và phát triển các chiến lược Logistics để đạt được những thành công lớn.

Một vai trò quan trọng nữa là Logistics còn là yếu tố hỗ trợ đắc lực cho vận hành Marketing của các công ty. Bằng cách đưa sản phẩm đến đúng thời điểm mà khách hàng đang có nhu cầu nhất, từ đó làm thỏa mãn khách hàng và đem lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp.

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : id web là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.885 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Bao gồm nhưng không giới hạn được hiểu nghĩa như thế nào? Các điều khoản trong hợp đồng dùng cụm từ “bao gồm nhưng không giới hạn”? Lưu ý và dự liệu khi soạn thảo và đàm phán kí kết hợp đồng? một số lỗi thường xảy ra trong quá trình đà phán, soạn thảo hợp đồng?

Giới hạn thu nhập tối đa đóng BHXH, BHYT, BHTN mới nhất năm 2021? Mức tiền lương đóng bảo hiểm tối thiểu? Mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội tối đa? Các khoản mức thu nhập phải đóng Bảo hiểm xã hội? Phương thức đóng bảo hiểm theo quy định?

Khái quát về lệnh giới hạn và lệnh dừng? Sự khác nhéu giữa lệnh dừng và lệnh giới hạn là gì?

Bảo hiểm rủi ro xác định là gì? Giới hạn và các khoản khấu trừ? những loại rủi ro trong bảo hiểm?

Định luật giới hạn trung tâm là gì? Nội dung định luật trong tài chính?

Hiệp hội Doanh nghiệp sản phẩm Logistics Việt Nam là gì? Chức năng?

tìm hiểu về logistics? Phương pháp nhận nguyên, giao nguyên? ngôn từ liên quan?

Quyền chọn giới hạn? Các chiến lược tương tự quyền chọn giới hạn? Các thuật ngữ liên quan?

Lệnh Away-from-the-market là gì? Đặc điểm và nội dung của lệnh Away-from-the-market? các loại lệnh giao dịch chứng khoán?

Sơ đồ chuỗi tổng giá trị (VSM) là gì? Lịch sử ra đời của sơ đồ chuỗi giá trị? Mục đích và vai trò của sơ đồ chuỗi giá trị? Các bước để lập sơ đồ chuỗi tổng giá trị?

Đơn xin phép hạn chế tiền phạt vi phạm giao thông là gì? Mẫu đơn xin Giảm tiền phạt vi phạm giao thông? Hướng dẫn viết đơn xin phép hạn chế tiền phạt vi phạm giao thông?

Bảo lưu học ĐH có được hoãn nghĩa vụ quân sự không? Học ĐH lần hai có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Tốt nghiệp đại học có thuộc trường hợp gọi khám nghĩa vụ quân sự? Thi lại ĐH có được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Đảng viên sinh con thứ ba có bị xử lý kỷ luật không? Xử lý kỷ luật đối với Đảng viên trong Ban chấp hành Đảng ủy sinh con thứ ba? Bí thư chi bộ cơ sở sinh con thứ ba có bị kỷ luật không?

Đảng viên là gì? Đảng viên sinh con thứ ba bị xử lý kỷ luật như thế nào? Tố cáo hành vi Đảng viên sinh con thứ ba? quy trình xử lý kỷ luật Đảng viên sinh con thứ ba?

Cấm huy động vốn là gì? Quy định của Bộ luật hình sự về cấm huy động vốn? Điều kiện cho phép áp dụng hình phạt cấm kêu gọi vốn?

Án tích là gì? Xóa án tích là gì? Xóa án tích đối với pháp nhân phạm tội? Xóa án tích đối với pháp nhân phạm tội theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015?

Tặng cho quyền sử dụng nhà đất có phải nộp thuế không? những loại thuế khi tặng cho quyền dùng đất theo quy định của pháp luật?

Đơn phương ly hôn có quyền giành quyền nuôi con không? Ly hôn đơn phương có thể giành quyền nuôi con không? Tranh chấp quyền nuôi con khi giải quyết ly hôn đơn phương? Ly hôn đơn phương có được nuôi cả 2 đứa con?

Quyền được chia về của cải/tài sản của con trong gia đình khi bố mẹ ly hôn? Con trên 18 tuổi có được chia tài sản khi bố mẹ ly hôn? Các con có quyền bắt buộc chia tài sản khi bố mẹ ly hôn không?

Chế độ dưỡng sức sau khi sinh: Thời gian, mức hưởng, Thủ tục hưởng mới nhất? Các quy định mới nhất về chế độ nghỉ dưỡng sức sau khi sinh và các vấn đề cần lưu ý?

Trình tự, Thủ tục và các vấn đề cần lưu ý về chế độ dưỡng sức sau khi sinh mới nhất? Các bước tiến hành, để được hưởng chế độ và nghỉ dưỡng sức sau khi sinh cần phải làm gì?

Quy định về số ngày nghỉ dưỡng sức sau sinh? Nghỉ dưỡng sức sau sinh có tính thứ 7 và chủ nhật? Mức hưởng trợ cấp ngày nghỉ dưỡng sức sau sinh? hồ sơ, thời hạn giải quyết chế độ dưỡng sức?

Pháp nhân thương mại phạm tội là gì? Nguyên tắc xử lý đối với pháp nhân thương mại phạm tội? Các hình phạt đối với pháp nhân thương mại phạm tội?

Pháp nhân thương mại là gì? Pháp nhân phi thương mại là gì? So sánh pháp nhân thương mại và pháp nhân phi thương mại?

Biện pháp tư pháp là gì? Các Biện pháp tư pháp tư pháp áp dụng đối với pháp nhân phạm tội? một vài quy định khác về pháp nhân thương mại?

Tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự là gì? Tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân phạm tội?

quyết định hình phạt là gì? quyết liệt hình phạt đối với pháp nhân phạm thường xuyên tội? Pháp nhân thương mại là gì? Các biện pháp tư pháp áp dụng đối với các pháp nhân thương mại phạm tội?

Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại là gì? Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại? Thời hiệu truy cứu trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại phạm tội?

 Đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại là gì? Đình chỉ hoạt động có thời hạn đối với pháp nhân thương mại? quyết định hình phạt đối với pháp nhân thương mại?

quyết định hình phạt là gì? Căn cứ quyết định hình phạt? Căn cứ quyết liệt hình phạt đối với pháp nhân phạm tội?Các câu hỏi về giới hạn trách nhiệm trong kinh doanh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê giới hạn trách nhiệm trong kinh doanh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts