Notice: Function WP_User_Query::query was called incorrectly. User queries should not be run before the plugins_loaded hook. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.1.1.) in /usr/local/lsws/baolongmobile.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5835
Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6 - Bảo Long Mobile

Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6

Bài viết Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6”

Đánh giá về Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6


Xem nhanh
Với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin, sẽ có thể bỡ ngỡ khi không biết bít là gì, byte là gì, và những kiến thức liên quan đến 2 đơn vị đo của máy tính này. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem hết vi deo dưới đây để tìm hiểu nhé.

BIT LÀ GÌ? BYTE LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA BIT VÀ BYTE? | GIẢI THÍCH HỘ
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
▶️Tìm hiểu về dòng Laptop!
https://www.youtube.com/watch?v=M6WWaz6BYTwu0026list=PLdgvvXabL_aPqvkl7qiKqdgpi7g7qdshU
▶️Tìm hiểu về linh kiện máy tính!
https://www.youtube.com/watch?v=sELRM0YFWd8u0026list=PLdgvvXabL_aNEHkK1YF2Zg5n5gNi312cZ
▶️Tìm hiểu về mạng, WiFi!
https://www.youtube.com/watch?v=u6E_z8Yp6-ku0026list=PLdgvvXabL_aNh8aZlQtovnwWF8N5leunD
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé !
▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé:
https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
Cảm ơn mọi người đã xem!!!
#GIẢITHÍCHHỘ #BitLàGì #ByteLàGì

Là người thường xuyên dùng máy tính nhưng bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Bit và Byte chưa? Vậy thì Bit là gì và Byte là gì? Và thông tin đo lường đơn vị của hai đơn vị này như thế nào? 1 byte sẽ bằng bao nhiêu bit? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc trong bài viết dưới đây nha.

Bits là gì? Byte là gì? 1 byte bằng bao nhiêu bit

Bit là tên được viết tắt của cụm từ Binary Digit sử dụng để đo tốc độ truyền tải của thông tin qua mạng viễn thông. Đây chính là đơn vị cơ bản của thông tin, được tính theo hệ cơ số nhị phân là (0 và 1).

tuy nhiên, trên thực tế, bit là đơn vị nhỏ nhất được dùng để biểu diễn thông tin trong máy tính. Song, nhị phân số đã trở thành một căn cứ kiến ​​trúc phần trong máy tính ngày nay. và cạnh đó, phần thấp của giao diện ngôn ngữ vẫn sử dụng hai cơ số đếm này.

Bits là gì? Byte là gì? 1 byte bằng bao nhiêu bit
Bits là gì?

Byte là đơn vị lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ của máy tính. Nếu xét về phương diện thông tin trong máy tính, thì bit là đơn vị nhỏ nhất, còn byte là đơn vị có bộ nhớ nhỏ nhất trong việc xử lý thông tin. Byte được sử dụng để mô tả dãy số bit cố định, do Werner Buchholz đã đưa ra trong thời gian ban đầu thiết kế.

1 byte = 8 bit, được biểu thị dưới 256 tổng giá trị khác nhéu từ (2^8) = 256 hoặc số phải có dấu từ -128 đến 127. mặc khác, ở một vài máy tính cũ hơn như IBM 1401 thì chỉ được dùng 6 bit trong một byte. Đến cuối năm 1956, thì quy chuẩn về byte 8 bit mới được thiết lập

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng đối thoại là gì

dãy bit là gì? Dãy bit còn được gọi là gì

Dãy bit là dãy gồm những ký hiệu 0 và 1. Ngoài tên gọi còn có tên gọi Binary Digit, thì dãy bit còn được gọi với tên khác là dãy nhị phân.

dãy bit là gì? Dãy bit còn được gọi là gì
dãy bit là gì? Dãy bit còn được gọi là gì

✅ Mọi người cũng xem : còn hạn sử dụng tiếng anh là gì

Máy tính dùng dãy bit để làm gì?

có khả năng nói, dãy bit được xem là một ngôn ngữ riêng trong lập trình. Bởi vì đối với những chữ cái hoặc ký tự thông thường, máy tính sẽ không thể dễ dàng tiếp nhận được. Muốn máy tính hiểu và nắm bắt được các thông tin, thì yêu cầu phải có một quá trình để chuyển hóa các thông tin này thành dãy số bao gồm các số 0 và 1. Mỗi ký tự mà chúng ta nhìn thấy và đọc hiểu sẽ tương ứng với một chữ số nhị phân 0 hoặc 1.

Do vậy, máy tính dùng dãy bit chính là để biểu diễn thông tin. Các thông tin ở đây là những ký tự, giá trị của các con số, văn bản, âm thanh, hình ảnh,…

Máy tính dùng dãy bit để làm gì?
Máy tính sử dụng dãy bit để làm gì?

Dãy bit bao gồm những ký tự nào?

Kí hiệu của Bit là chữ “b” không có viết hoa. Một dãy bit chỉ tương ứng xác định duy nhất. Bởi vì trong máy tính đều có sẵn những dãy bit để biểu diễn ký tự trên màn hình.

Dãy bit bao gồm những ký tự nào?
Dãy bit bao gồm những ký tự nào?

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin cmos cho máy tính để bạn

Tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm bài 3: thông tin trong máy tính

Nội dung câu trắc nghiệm 

Câu 1: Thông tin trong máy tính được biểu diễn dưới dạng gì?

  • A. Kí hiệu
  • B. Hình ảnh
  • C. Âm thanh và hình ảnh
  • D. Dãy bit

Câu 2: Một MB xấp xỉ bao nhiêu byte?

  • A. Một triệu byte
  • B. Một nghìn byte
  • C. Một tỷ byte
  • D. Một nghìn tỷ byte

Câu 3: Đơn vị đo dung lượng thông tin nhỏ nhất là gì?

  • A. Byte
  • B. Digit
  • C. Kilobyte
  • D. Bit

Câu 4: Bao nhiêu “bit” tạo thành một “byte”?

  • A. 8
  • B. 9
  • C. 32
  • D. 36

Câu 5: Có bao nhiêu “byte” tạo thành một “Kilobyte”?

  • A. 8
  • B. 64
  • C. 1024
  • D. 2048

Câu 6: Một GB xấp xỉ bao nhiêu byte?

  • A. Một nghìn byte
  • B. Một triệu byte
  • C. Một tỷ byte
  • D. Một nghìn tỷ byte

Câu 7: khả năng lưu trữ của một thiết bị nhớ là?

  • A. Dung lượng nhớ
  • B. Khối lượng nhớ
  • C. dung tích nhớ
  • D. năng lực nhớ

Câu 8: Thẻ nhớ sau có dung lượng là bao nhiêu?

  •  A. 32MB
  • B. 32 KB
  • C. 32 GB
  • D. 32 B

Câu 9: Đĩa quang kỹ thuật số (DVD) thường được dùng để lưu trữ video, có dung lượng từ

  • A. 4,7 GB đến 17 GB
  • B. 4,8 GB đến 18 GB
  • C. 4,9 GB đến 19 GB
  • D. Cả ba đáp án trên đều sai

Câu 10: Cho thông tin về dung lượng ổ đĩa C như hình bên dưới:

 Phát biểu nào sau đây là đúng:

  • A. Ổ đĩa C đã sử dụng 8,93GB
  • B. Tổng dung lượng ổ đĩa C là 64,9GB
  • C. Ổ đĩa C đã sử dụng 64,9GB
  • D. Ổ đĩa C còn trống 64,9 GB

Câu 11: Dữ liệu trong máy tính được mã hóa thành dãy bit vì:

  • A. Dãy bit đáng tin cậy hơn
  • B. Máy tính chỉ làm việc với hai ký tự 0 và 1
  • C. Dãy bit được xử lý dễ dàng hơn
  • D. Dãy bit chiếm ít dung lượng nhớ hơn

Câu 12: Chọn câu sai trong các câu sau:

  • A. 1KB xấp xỉ một nghìn byte
  • B. Ổ đĩa cứng của các máy tính hiện nay chỉ có dung lượng từ 2GB đến 16GB
  • C. Bit là đơn vị đo thông tin nhỏ nhất
  • D. Máy tính sử dụng dãy bit để biểu diễn số, hình ảnh, văn bản và âm thanh

Câu 13: Dãy bit “011111110” là của hàng nào trong hình dưới đây (quy ước: màu đen là 1 và màu trắng là 0).

  •  A. Hàng 2, hàng 4 từ trên xuống
  • B. Hàng  2, hàng 5 từ trên xuống
  • C. Hàng 3, hàng 4 từ trên xuống
  • D. Hàng 4, hàng 5 từ trên xuống

Câu 14: Chuyển đổi hàng thứ 2 của hình dưới đây thành 1 dãy bit (quy ước: màu đen là 1 và màu trắng là 0).

  •  A. 110001100
  • B. 101110001
  • C. 011000110
  • D. 001110011

Câu 15: Cho dãy bóng như hình  bên dưới, coi mỗi bóng đèn là 1 bit (với hai trạng thái sáng/ tắt, quy ước: 0 là trạng thái tắt của bóng đèn, 1 là trạng thái sáng của bóng đèn).

 Chuyển trạng thái sáng/tắt của tất cả bóng đèn theo thứ tự trong hình thành dãy bit:

  • A. 01111001
  • B. 01101001
  • C. 01101010
  • D. 01101100

Câu 16: Giả sử một bức ảnh chụp bằng một máy ảnh chuyên nghiệp có dung lượng khoảng 12MB. Vậy thẻ nhớ 16GB có khả năng chứa bao nhiêu bức ảnh?

  • A. Khoảng dưới 1300 bức ảnh
  • B. Khoảng 1420 bức ảnh
  • C. Khoảng  1365 bức ảnh
  • D. Khoảng 1356 bức ảnh

Câu 17: Một thẻ nhớ 4GB lưu trữ được khoảng bao nhiêu ảnh 512KB?

  • A. 2 nghìn ảnh
  • B. 4 nghìn ảnh
  • C. 8 nghìn ảnh
  • D. 8 triệu ảnh

Câu 18: Giả sử mỗi giờ phim chiếm khoảng 5GB, mỗi bộ phim có độ dài trung bình 1,5 giờ. Vậy một ổ cứng 2TB chứa được bao nhiêu bộ phim?

  • A. Khoảng 341 bộ phim
  • B. Khoảng 340 bộ phim
  • C. Khoảng 339 bộ phim
  • D. Khoảng 338 bộ phim

Câu 19: Giả sử một trang sách gồm các văn bản và hình ảnh được lưu trữ ở máy tính có dung lượng là 5MB. Hỏi với đĩa cứng có dung lượng là 5GB thì có khả năng lưu trữ được tối đa bao nhiêu trang sách như vậy?

  • A. 1000 trang
  • B. 1024 trang
  • C. 1042 trang
  • D. 1440 trang

Cho bảng mã sau để trả lời câu hỏi 20,21

Kí tự A B C 6 7
Dãy bit biểu diễn 01000001 01000010 01000011 00000110 00000111

Câu 20: Hãy mã hóa cụm kí tự 7BC sang dãy bit:

  • A. 00000111   01000010 01000011
  • B. 01000011 00000111 01000010
  • C. 01000010 00000111 01000011
  • D. 01000010 00000111 00000111

Câu 21: Hãy mã hóa cụm kí tự  67A sang dãy bit:

  • A. 00000110 01000001 00000111
  • B. 00000111 00000110 01000001
  • C. 00000110 00000111 01000001
  • D. 00000110 00000110 00000111

✅ Mọi người cũng xem : kỹ năng nhận diện là gì

Đáp án bài tập dãy bit là gì lớp 6

1D, 2A, 3D, 4A, 5C, 6C, 7A, 8C, 9A, 10B, 11B,12B, 13C, 14C, 15B, 16C, 17C, 18A, 19B, 20A, 21C

Xem thêm: 

  • Tổng hợp đề thi tin học trẻ tiểu học, THCS, THPT có đáp án
  • Cách tính điểm trung bình môn THCS, THPT, Đại học cụ thể, mới nhất
  • Cách tính trung bình cộng và các bài toán trung bình cộng cơ bản và nâng cao

Mong rằng thông qua bài viết sẽ giúp các bạn có khả năng phân biệt được 2 khái niệm dãy bit là gì? Biết chúng được dùng với mục đích gì, ở đâu,… Từ đó, giúp cho vốn kiến thức về máy tính của các bạn được bao quát hơn.



Các câu hỏi về dãy bit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê dãy bit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết dãy bit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết dãy bit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết dãy bit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Xem nhanh
Với những ai mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực công nghệ thông tin, sẽ có thể bỡ ngỡ khi không biết bít là gì, byte là gì, và những kiến thức liên quan đến 2 đơn vị đo của máy tính này. Vậy thì chúng ta hãy cùng xem hết vi deo dưới đây để tìm hiểu nhé.

BIT LÀ GÌ? BYTE LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU GIỮA BIT VÀ BYTE? | GIẢI THÍCH HỘ
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
▶️Tìm hiểu về dòng Laptop!
https://www.youtube.com/watch?v=M6WWaz6BYTwu0026list=PLdgvvXabL_aPqvkl7qiKqdgpi7g7qdshU
▶️Tìm hiểu về linh kiện máy tính!
https://www.youtube.com/watch?v=sELRM0YFWd8u0026list=PLdgvvXabL_aNEHkK1YF2Zg5n5gNi312cZ
▶️Tìm hiểu về mạng, WiFi!
https://www.youtube.com/watch?v=u6E_z8Yp6-ku0026list=PLdgvvXabL_aNh8aZlQtovnwWF8N5leunD
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé !
▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé:
https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
Cảm ơn mọi người đã xem!!!
#GIẢITHÍCHHỘ #BitLàGì #ByteLàGì

Các Hình Ảnh Về dãy bit là gì


Các hình ảnh về dãy bit là gì đang được Bảo Long Mobile Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về dãy bit là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung về dãy bit là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Nguồn Tin tại: https://baolongmobile.vn/

Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://baolongmobile.vn/hoi-dap/

Related Posts


Deprecated: File Giao diện không có comments.phpkhông dùng nữa từ phiên bản 3.0.0! Không có giải pháp nào thay thế. Hãy định nghĩa mẫu comments.php trong giao diện của bạn. in /usr/local/lsws/baolongmobile.vn/html/wp-includes/functions.php on line 5583

Một bình luận cho “Dãy bit là gì? Bao gồm những kí tự nào? Bài tập dãy bit tin học lớp 6”