Tất tần tật cách phân biệt hệ đĩa PS4 cực hữu ích cho game thủ Việt

Bài viết Tất tần tật cách phân biệt hệ đĩa PS4 cực hữu ích cho game thủ Việt thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Tất tần tật cách phân biệt hệ đĩa PS4 cực hữu ích cho game thủ Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tất tần tật cách phân biệt hệ đĩa PS4 cực hữu ích cho game thủ Việt”

Đánh giá về Tất tần tật cách phân biệt hệ đĩa PS4 cực hữu ích cho game thủ Việt


Xem nhanh
Đĩa game PS4, PS5 luôn được chia theo các khu vực khác nhau khiến không ít game thủ bối rối, không biết lựa chọn sao cho phù hợp. Sau đây sẽ là 3 cách hướng dẫn bạn phân hệ đĩa game của PlayStation, kèm theo đó là trả lời những thắc mắc của bạn về vấn đề này
--
-Mua ngay PS5 để có được trải nghiệm game cực xịn sò tại đây: https://bom.to/r8YhT71uBSTT
-Game PS5 đủ thể loại: https://bom.to/s57y2RT
--
00:00 - 00:36 Intro
00:38 - 01:29 Các phân vùng của đĩa game
01:30 - 03:15 Hướng dẫn phân vùng
03:16 - 06:16 Trả lời các câu hỏi liên quan
-----------------------------------------------------------------------------
➡️ Theo dõi Haloshop tại: https://www.facebook.com/halo.vn/
➡️ Subscribe HALO Channel tại:
https://www.youtube.com/user/haloshop82?sub_confirmation=1
➡️ Subcribe SAY GAME, kênh chuyên bàn về game:
https://www.youtube.com/c/saygame?sub_confirmation=1
---
☎ Tổng đài tư vấn: 1900 6098. Hotline: 0932 600 188
???? Website: https://haloshop.vn/
???? Địa chỉ: 92 Pasteur, P.Bến Nghé, Q1, HCM
???? Địa chỉ: 143 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Bến Thành, Q1, HCM
#haloshop #game #PS5

Với bài hướng dẫn cực cụ thể của Mọt Game, bạn có thể phân biệt đĩa PS4 mình vừa mua thuộc hệ thống US, EU hay ASIA rồi!

Vì sao phải phân biệt game PS4 thuộc hệ nào?

. PS2 nguyên bản chưa mod chip.

mặc khác, kể từ thế hệ PS3 và PS4, SONY chỉ thực hiện việc phân vùng cho đĩa game PlayStation, nhưng lại không khoá vùng (region free). Điều này có nghĩa, bạn hoàn toàn có thể nhat chiếc đĩa PS4 có xuất xứ từ Nhật Bản vào một chiếc máy PS4 mua ở Mỹ và chiến một cách bình thường.

Trái ngược với đĩa game, Sony lại khóa phân vùng với các gói DLC (Downloadable content – nội dung số tải về) tương đương server của game trên nền tảng Playstation Network (PSN).

Chẳng hạn, nếu chiếc đĩa PS4 của bạn là hệ Asia, bạn yêu cầu phải tạo một tài khoản cùng hệ trên PSN để mua các gói DLC tương đương sử dụng các mã code tặng kèm theo game. Ngược lại, nếu đĩa thuộc hệ US nhưng tài khoản PSN lại là Nhật Bản, bạn sẽ không thể mua được DLC trên PS Store. Tương tự, bạn cũng không thể chơi online cùng bạn mình cùng một server nếu cả 2 không cùng một hệ đĩa.

Steam hỗ trợ tiền Việt: Game thủ vui mừng, dân buôn lo lắng
Steam hỗ trợ tiền Việt: Game thủ vui mừng, dân buôn lo lắng
Ngày 20/9 vừa qua, thông tin được công bố từ reddit cho thấy một email do Steam gửi cho các đối tác thông báo lộ trình cập nhật mới dành cho hệ thống thanh toán của kênh chơi game lớn nhất thế giới này. Khi có hỗ trợ đơn vị tiền riêng, game thủ sẽ…
Xem thêm

và cạnh đó, việc phân biệt hệ đĩa thuộc phân vùng nào cũng khá quan trọng với thường xuyên game thủ Việt, đặc biệt là những game thủ thích trao đổi, mua bán đĩa 2nd.. Với tập tính thích lập tài khoản PSN hệ US của thường xuyên game thủ, những đĩa game thuộc khu vực này thường được nhiều người sử dụng PS4 tại Việt Nam quan tâm hơn cả. Bản thân giá đĩa game PS4 hệ US 2nd  thường cao hơn hẳn so với đĩa các hệ khác.

Deal ngon tuần này: Dòng Assassin’s Creed & Batman PS4 đồng loạt Giảm giá
Deal ngon tuần này: Dòng Assassin’s Creed & Batman PS4 đồng loạt Giảm giá
Với việc 2 dòng game Assassin’s Creed & Batman cùng đồng loạt hạn chế trên PlayStation Store, game thủ Việt nên xúc game nào bây giờ?
Xem thêm

Dài dòng quá, tóm lại phân biệt kiểu gì?

Nhìn chung, có khá nhiều cách để phân biệt đĩa của bạn thuộc hệ gì. Bản thân mỗi cách đều đặn có những ưu nhược điểm. Do vậy, để đảm bảo tính chính xác, cá nhân tôi cho rằng tốt nhất các bạn nên thử tất cả các cách phân biệt ở dưới đây.

Cách thứ nhất: Xác định vùng của đĩa game dựa trên mã phân vùng (region code) được in trên phía sau của hộp đĩa.  Lật ngược hộp đĩa của bạn, và tìm kiếm biểu tượng quả địa cầu kèm theo một con số hoặc có chữ “All”. Dựa vào số này, có khả năng xác định được chiếc đĩa PS4 của bạn thuộc vùng nào theo như danh sách sau đây.

R2 – đĩa game được phân phối ở Anh, Nhật Bản hoặc các nước ở khu vực Châu Âu

Region 1: Mỹ & Canada

Region 2: Anh & các nước thuộc EU, Nhật Bản.

Region 3: Châu Á (Đông Nam Á)

Region 4: Khu vực Mỹ Latin và Châu Đại Dương (Úc, New Zealand)

Region 5: Nga, Châu Á (các nước không thuộc Đông Nam Á), và Châu Phi

Region 6: Trung Quốc

R3 – đĩa game được phân phối ở khu vực Đông Nam Á

mặc khác, có một trường hợp khá đặc biệt là Region All, vốn xuất hiện ở khá nhiều đĩa PS4. Với phân vùng này, bạn có thể chơi online ở khắp nơi. mặc khác, khi mua DLC, bạn vẫn phải mua đúng theo phân vùng mà đĩa được chính thức phân phối.

Ví dụ, trong trường hợp bạn mua đĩa tại Anh, nếu muốn mua các gói DLC của game, bạn sẽ phải tạo một tài khoản PSN ở PlayStation Store của nước này. Như vậy, việc phân biệt dựa trên mã vùng chưa hẳn là chính xác 100%. Ta có khả năng thử thêm cách thứ 2.

Cách thứ hai: Phân biệt dựa trên dòng code thường được in ở gáy vỏ đĩa. Các bạn kiểm tra kí tự in trên gáy của vỏ đĩa, sau đó phân biệt theo quy tắc sau:

– CUSA + 5 số + dòng thứ 2 thêm 7 số:  Châu Âu

– CUSA + 5 số: Mỹ

– PCJS hoặc PLJS: Nhật Bản

– PCAS hoặc PLAS: Châu Á (Đông Nam Á)

Với dòng mã CUSA + 5 số, đây là đĩa hệ US

Cách thứ ba: Để kiểm tra đĩa game của mình thuộc phân vùng hay quốc gia nào, bạn có thể dựa trên hệ thống phân biệt độ tuổi chơi game, vốn được in khá nổi bật ở góc trái phía dưới của bìa đĩa PS4.

Bắc Mỹ (Hệ US):  ESRB là hệ thống phân biệt độ tuổi chơi game tại riêng khu vực Bắc Mỹ.  Với bất kỳ chiếc đĩa nào có chữ ESRB, cùng ký tự như T, M, E, RP, A rất nổi bật ở mặt trước đĩa, bạn có khả năng chắc chắn là game được mua tại Mỹ, Canada hoặc Mexico.

Nếu có các biểu tượng phân loại độ tuổi của ESRB, đĩa của bạn thuộc hệ US nha!

Châu Âu (Hệ EU):  Phần lớn các nước tại khu vực EU (ngoại trừ Đức) như Anh, Pháp, Tây Ban nhé, Ý….sử dụng chung một hệ thống phân biệt độ tuổi chơi game là PEGI. Bạn chỉ cần để ý các số như 3, 7, 12, 16, 18 (vốn chính là độ tuổi được phép chơi tùy theo từng game), kèm theo địa chỉ trang web www.pegi.info được in nhỏ ở góc dưới phía trước bìa đĩa.

Chỉ cần có chữ PEGI, mặc định FIFA 18 & Call of Duty Infinite Warfare là đĩa thuộc hệ EU nha!

Châu Âu (Đức): Trái ngược với các nước EU khác, Đức lại dùng hệ thống phân biệt độ tuổi của riêng nước này với tên gọi USK. Những đĩa PS4 được phân phối tại Đức sẽ có dòng chữ “USK” khá nhỏ cùng với độ tuổi chơi game được in ở mặt trước (như hình) để phân biệt.

Châu Á (Đài Loan): Về cơ bản, những đĩa game được phân phối tại Đài Loan vẫn thuộc phân vùng Châu Á (ASIA), với phụ đề tiếng Trung và tiếng Anh. Để phân biệt, bạn có khả năng để ý nhãn phân biệt độ tuổi chơi game ở góc dưới bìa đĩa có in tiếng Trung (khá nhỏ), kèm theo các mốc tuổi như 0+, 6+, 12+, 15+, 18+ (như hình).

The Last of Us & Persona 5 thuộc hệ ASIA

Châu Á (Đông Nam Á): Cũng được coi là đĩa PS4 hệ ASIA, mặc khác các đĩa game được phân phối tại khu vực Đông Nam Á có dấu hiệu nhận biết khá đặc trưng là không dán nhãn phân loại độ tuổi chơi game. Thay vào đó, phía góc dưới bên trái bìa đĩa chỉ ghi dòng chữ “PlayStation”, và “Official Product” kèm theo mã vạch.

Mặt trước bìa đĩa Uncharted Collection được phân phối tại Việt Nam

Châu Á (Nhật Bản): Nước này sử dụng hệ thống phân loại độ tuổi là CERO. Nếu bắt gặp một chiếc đĩa có dòng chữ CERO cùng các ký tự phân loại độ tuổi là A, B, C,  D, Z ở phía trước bìa đĩa, bạn có khả năng chắc chắn đây là game PS4 được phân phối ở Nhật.

Tương tự, cứ có “CERO” là đĩa mua ở Nhật rồi

Châu Á (Hàn Quốc):  Game mua tại Hàn Quốc có những nhãn phân loại độ tuổi khá đặc trưng được in ở mặt trước, bao gồm độ tuổi được phép chơi game, cùng những khuyến cáo về yếu tố bạo lực,  thuật ngữ kích động .vv, theo như hình dưới.

Châu Đại Dương (Úc): Nếu bạn thấy một shop bán đĩa PS4 có in nhãn phân loại độ tuổi gồm các ký tự như G, PG, M, MA 15+, R 18+ (theo như hình), kèm theo dòng chú thích khá chi tiết bằng tiếng Anh bên cạnh, đây chắn chắn là game được phân phối tại Úc.

Thông qua bài viết khá cụ thể này, liệu các bạn đã có thể phân biệt được chiếc đĩa PS4 mình đang sở hữu thuộc hệ gì chưa? Hãy để lại bình luận nếu vẫn chưa hiểu nha!

Bạn thấy bài viết này thế nào:
  • Sau Bỉ và Hà Lan đến lượt Pháp cho rằng lootbox là cờ bạc phi pháp

   Sau Bỉ và Hà Lan đến lượt Pháp cho rằng lootbox là cờ bạc phi pháp

   06/07/2018 – 08:00

  • Vượt Aubameyang, Mohamed Salah trở cầu thủ chạy nhanh nhất FIFA 18

   Vượt Aubameyang, Mohamed Salah trở cầu thủ chạy nhénh nhất FIFA 18

   26/04/2018 – 15:00

  • McDonald’s – Thằng KFC không thể “eSports” hơn bố được!

   McDonald’s – Thằng KFC không thể “eSports” hơn bố được!

   14/03/2018 – 17:00

  • EA Loot Box và câu chuyện trở thành tỉ phú từ mấy cái card rách

   EA Loot Box và câu chuyện trở thành tỉ phú từ mấy cái card rách

   06/12/2017 – 17:30

  • Những wonderkid mà game thủ nên chú ý trong Career Mode của FIFA 18

   Những wonderkid mà game thủ nên chú ý trong Career Mode của FIFA 18

   13/10/2017 – 14:08

  • FUT: Top 10 cầu thủ giá rẻ nhưng chất mà bạn không nên bỏ qua

   FUT: Top 10 cầu thủ giá rẻ nhưng chất mà bạn nhớ đừng nên bỏ qua

   04/10/2017 – 12:07

  UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

  mặt khác cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

  Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?  Các câu hỏi về code game ps4 là gì


  Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê code game ps4 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé