Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free

Bài viết Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://baolongmobile.vn/ tìm hiểu Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free”

Đánh giá về Review và chia sẻ Codecademy pro – Học lập trình online free


Xem nhanh
Thực hiện: 12CNTN-HCMUS nhóm Quantum Habitat
Ngày: 4-4-2013
Dự án: áp dụng quy trình scrum trong làm việc- bộ môn nhập môn CNTT2
GVHD: Đặng Hoàng Hải - Trần Thanh Hải

Nếu bạn phải chọn một nền tảng học tập duy nhất trực tuyến, thì mình sẽ chọn Codecademy . Tôi đang sử dụng Codecademy Pro để nâng cao kỹ năng lập trình cũng như bổ sung các kiến ​​thức mới nhất về Khoa học dữ liệu, Phát triển web, ..

Hãy cùng mình tìm hiểu vì sao Codecademy lại được hơn 50 triệu người sử dụng lựa chọn nhé.

Cập nhật tháng 2/2022: Codecademy cập nhật các tính năng mới “Projects” cho người dùng đăng ký gói Pro.

Nội dung bài viết:

 • Codecademy là gì?
 • Codecademy có tốt không?
 • Mức phí đăng ký mua tài khoản Codecademy Pro
 • Đánh giá chi tiết tính năng của tài khoản CodeCademy Pro
  • Giao diện tài khoản dễ sử dụng, dễ điều hướng
  • Chất lượng nội dung
  • Danh sách “Challenge Projects” hiện có trên CodeCademy.com
  • Hỗ trợ
 • Codecademy mới giới thiệu tính năng mới “Projects”
 • Codecademy for Business
  • Làm thế nào để kích hoạt và tham gia nhóm Codecademy for Business
  • Hướng dẫn dẫn đăng ký mua và chia sẻ tài khoản Codecademy Pro miễn phí 
  • Chia sẻ tài khoản Codecademy Pro 
 • Những thông tin bạn cần biết trước khi đăng ký mua Codecademy Pro
  • Ngôn ngữ lập trình được giảng dạy trên Codecademy?
  • Tôi có thể học gì trên Codecademy?
  • Tôi có phải mất tiền để truy cập vào các khóa học trên Codecademy không?
  • Mức phí đăng ký gói Codecademy pro là bao nhiêu?
  • Tôi mới bắt đầu học thì nên đăng ký gói trả phí nào?
  • Tôi có thể mua tài khoản Codecademy giá rẻ ở đâu?
  • Tôi có khả năng nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học không?
  • Có nền tảng học trực tuyến nào khác tương tự như Codecademy không?

Codecademy là gì?

Codecademy là nền tảng học lập trình trực tuyến, cung cấp các khóa học lập trình từ cơ bản đến cải thiện xoay quanh 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay bao gồm Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C++, C#, Swift, Sass, HTML và CSS.

Codecademy là gì? Codecademy là một trong số các nền tảng học lập trình trực tuyến hấp dẫn nhất Hiện tại.
 • Mời các bạn ghé thăm profile của mình trên codecademy: https://www.codecademy.com/profiles/ChiasePremium

hiện nay, Codecademy là một trong những đào tạo lập trình trực tuyến hấp dẫn nhất thế giới, đi đầu trong việc cập nhật nội dung giảng dạy, bám sát các chiều hướng công nghệ mới và mang tính thực tế cao.

Nếu bạn không có thời gian đọc hết bài đánh giá này, thì đây là những thông tin có thể bạn cần:

Xem thêm: Review tài khoản FrontendMasters.com: không chỉ học Front-End mà còn Fullstack

Cập nhật 16/11/2021: Codecademy mới ra mắt thử nghiệm chức năng “Code Chanllenges“, để hỗ trợ người sử dụng đánh giá tiềm lực của mình trên cơ sở cung cấp các câu hỏi tương tự như ở các cuộc phỏng vấn IT trong thực tế. Tính năng khá giống với Leetcode mà mình đã có dịp review.

test-your-knowledge-with-code-challenges-with-real-world-technical-interview Code Chanllenges

có thể bạn quan tâm: Nền tảng nào để học lập trình cơ bản? So sánh 3 tài khoản Pluralsight vs Treehouse vs Codecademy

Cập nhật 30/3/2022:

Codecademy cập nhật thêm nhiều khóa học mới, bám từng chuyển động trong thế giới công nghệ, tạo ưu thế về kiến thức và cơ hội việc làm cho người học.

cụ thể là, Codecademy vừa ra các khóa học và chương trình đào tạo mới sau (bắt đầu có trên Codecademy Pro từ tháng 3 năm 2022):

Một lộ trình đào tạo mới có trên Codecademy Pro từ tháng 3 năm 2022 Machine Learning Fundamentals: Một lộ trình đào tạo mới có trên Codecademy Pro từ tháng 3 năm 2022

– [ ] Fundamentals of Operating SystemsLearn how the most vital program in your computer runs by taking a deep dive into each of its responsibilities.

– [ ] Principles of Data LiteracyExplore a practical, no-code foundation covering data quality, statistics, and visualization concepts.

– [ ] Machine Learning FundamentalsDevelop machine learning skill to find patterns in data and make informed decisions.

– [ ] Learn the Basics of Causal Inference with RGain insight into how causation works in data using causal methods.

– [ ] Updated Web Development Career PathsExplore our up-to-date content in Full-Stack, Front-End, and Back End Engineer career paths.

– [ ] Build a Social Media iOS App with Firebase and SwiftUILearn to create your own social media app and advance your iOS skills.

– [ ] Cybersecurity Analyst Interview PrepReview and practice the most important questions and skills you need to become a Cybersecurity Analyst.

(Source: Codecademy)

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin micro không dây uhf

Codecademy có tốt không?

Zach Sims và Ryan Bubinski, hai sinh viên tại Đại học Columbia đã sáng lập Codecademy vào năm 2011. Mục đích của Codecademy là để cung cấp cho các lập trình viên, người yêu thích “coding” các lớp học lập trình chất lượng, thực tế với giá cả phải chăng.

Kể từ khi thành lập, Codecademy đã thực hiện thường xuyên cải tiến lớn trong tổ chức khóa học, và hơn thế, luôn bám sát sự thay đổi của thế giới công nghệ.

Lúc mới thành lập Codecademy.com  gần như là một nền tảng học lập trình miễn phí (Hiện tại vẫn có nhiều khóa học miễn phí có chất lượng đào tạo rất tốt). Các khóa học được tổ chức một cách chuyên nghiệp cho nhiều ngôn ngữ lập trình. Bạn có khả năng học một loạt các kỹ năng lập trình với hầu hết các ngôn ngữ lập trình thường nhật như JavaScript, CSS, Python,…

Sau đó, Codecademy cung cấp gói trả phí, với sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên, chuyên gia và cung cấp thêm một vài tài nguyên hỗ trợ người học để nâng cao kỹ năng thực hành viết code.

Codecademy hiện có hơn 45 triệu người dùng (số liệu cập nhật tháng 10/2020. Nguồn: businessinsider.com)

Nếu bạn chưa biết chọn khóa học nào hay theo đuổi lộ trình học tập nào thì hãy tham gia làm bài test sau:

Các chủ đề khóa học trên Codecademy Các chủ đề khóa học trên Codecademy

Các ngôn ngữ lập trình được đào tạo trên Codecademy :

HTML & CSS Bash/Shell PHP Python Ruby
Go JavaScript C++ Swift Java
R Kotlin SQL C#

Các chủ đề đào tạo trên Codecademy:

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Data Science
 • Computer Science
 • Developer Tools
 • Machine Learning
 • Web Design
 • Game Development
 • Mobile Development
 • Data Visualization

Mỗi khóa học lập trình về một ngôn ngữ lập trình thường bắt đầu với một ví dụ “Hello World”.  Tiếp theo, sẽ chuyển sang học thêm về các phép tính và biến.  Sau đó là học về danh sách và mảng cùng cấu trúc dữ liệu..

Một tính năng hữu ích ở Codecademy là có khả năng ước tính thời gian để bạn hoàn thành khóa học. Điều này có nghĩa là, nếu bạn không đủ năng lực hoàn thành trong khoảng thời gian định trước, thì cũng đồng nghĩa bạn nên xem xét có nên học lập trình ngôn ngữ đó bây giờ không, hay là để lui lại một thời điểm thích hợp khác.

mặt khác, Codecademy còn nâng cao động lực cho người học bằng việc trao huy hiệu khóa học khi bạn hoàn thành xuất sắc chương trình học. Tất cả các kỹ năng bạn đã thành thạo sẽ được hiển thị trên bảng điều khiển của tài khoản cá nhân bạn. Bạn có khả năng “show” kết quả này khi đi phỏng vấn hoặc chia sẻ lên hồ sơ LinkedIn của mình.

Xem thêm: Tài khoản LinkedIn Learning: review, chia sẻ Premium account

Cập nhật tháng 2/2021: Tuy bị ảnh hưởng khá nhiều bởi đại dịch Covid-19, Codecademy vẫn có tốc độ phát triển người dùng nhanh chóng trong năm 2020 và được nhiều nhà đầu tư để ý. công ty chủ quản Codecademy.com thông báo rằng, vào ngày 23/2/2021, công ty đã nhận được khoản đầu tư 40 triệu đô-la từ quỹ Owl Ventures. (Nguồn: https://news.CodeCademy.com/40m-series-d-CodeCademy/)

Với sự đầu tư này, mình nghĩ rằng sắp tới Codecademy sẽ có những tính năng mới và chất lượng nội dung ngày càng tốt hơn.

Cập nhật tháng 7/2021: Đúng như mình dự đoán, Codecademy đã cập nhật các khóa học mới và nâng cấp nội dung các khóa học cũ với tốc độ khá nhénh.

latest-updates-to-codecademy-courses Thông báo cập nhật khóa học và bổ sung nội dung cho khóa học cũ

Các bạn có khả năng xem định hướng phát triển gần nhất của Codecademy ở đây: https://trello.com/b/vAgDXtT6/codecademy-releases-roadmap

có thể bạn quan tâm: Đánh giá và chia sẻ trải nghiệm tài khoản học lập trình online Pluralsight 2021

Mức phí đăng ký mua tài khoản Codecademy Pro

Thực ra bạn cũng không nhất thiết phải đăng ký Codecademy Pro nếu bạn giỏi tìm kiếm trên Google hoặc từ trang học khác với mức phí rẻ hơn hoặc miễn phí. mặc khác, nếu bạn muốn học “coding” nhanh thì nên nâng cấp tài khoản lên Pro, khi đó bạn có khả năng hỏi trực tiếp người phụ trách khóa học, giúp bạn hiểu vấn đề nhanh hơn, cùng lúc ấy truy cập vào các nội dung đào tạo được xây dựng bài bản và thực tế.

ngoài ra, khi nâng cấp lên tài khỏa Codecademy Pro bạn có quyền truy cập vào nguồn tham khảo chuyên sâu hơn như câu hỏi ôn tập và lộ trình học tập… Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian biểu học tập linh động để phù hợp với các công việc hiện nay của mình.

Nhưng mức phí đăng ký của Codecademy Pro không hề rẻ. mặc khác, nếu bạn để ý, thì vài lần Codecademy cũng có những chương trình khuyến mại hạn chế giá lên đến 30%, hoặc đôi khi 50%. Bạn có khả năng tranh thủ đăng ký hoặc sử dụng một giải pháp tạm thời lúc này là sử dụng tài khoản share (tài khoản học chung bởi vài người, dưới 5 người là hấp dẫn nhất) để truy cập vào các nội dung khóa học Pro.

Tài khoản share thì không phù hợp để lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn. Nếu có khó khăn, hãy đăng ký gói trả phí để ủng hộ nhà cung cấp, góp phần duy trì chất lượng nội dung đào tạo.

Nếu bạn vừa muốn dùng giá rẻ, vừa muốn có chứng chỉ thì có thể dùng tip này: hoàn thành và nắm chắc nội dung khóa học (sử dụng bởi tài khoản share, giá rẻ), sau đó đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp gói tài khoản riêng và học nhanh để lấy chứng chỉ ghi danh tên bạn.

Trong bất kể trường hợp nào, mình cũng đều đặn khuyến khích bạn đăng ký trực tiếp với nhà cung cấp.

Nếu bạn là sinh viên, bạn có thể đăng ký gói này: Codecademy ProStudent membership (gói này mới có từ năm 2020) với mức phí rẻ hơn 35% so với giá gốc. cụ thể gói đăng ký này bạn xem tại đây: https://www.codecademy.com/student-center

Quay trở lại sự phát triển của CodeCademy.

có thể bạn quan tâm: Đánh giá nhénh tài khoản DataCamp – Học lập trình R không khó!

CodeCademy có hợp tác với các Doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghệ để phát triển các khóa học phù hợp. Chẳng hạn, Amazon và CodeCademy cùng giới thiệu một khóa học để giúp mọi người phát triển ứng dụng cho trợ lý ảo Alexa của Amazon.

CodeCademy cập nhật khóa học của họ rất nhanh và liên tục phát triển các khóa học mới đang có mong muốn cao trong lĩnh vực IT.

Có rất thường xuyên khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro Có rất thường xuyên khóa học lập trình chất lượng ở tài khoản CodeCademy Pro

Một ưu điểm của CodeCademy là bạn không cần sử dụng trình biên dịch ngôn ngữ. Tức không cần cài gì cả, code bạn gõ ra đến đâu, gõ vào trình soạn thảo của CodeCademy trên trình duyệt và ấn nút “Chạy”. Trình soạn thảo của CodeCademy đồng thời là phần mềm biên dịch của ngôn ngữ lập trình đó.  Đây là tính năng nổi bật mà bạn không thể gặp ở các nền tảng học tập trực tuyến thường nhật như Udemy. Rất thuận tiện lợi!

có thể bạn quan tâm: Review chi tiết và chia sẻ khóa học MasterClass

Đánh giá cụ thể tính năng của tài khoản CodeCademy Pro

Hiện tại ngoài gói miễn phí, bạn có thêm hai lựa chọn khác đó là CodeCademy Pro và CodeCademy Pro Intensive.tuy nhiên mình thấy gói CodeCademy Pro Intensive lúc đăng ký được, lúc không.

Sự khác biệt giữa hai gói này được mô tả rõ trên trang hỗ trợ của CodeCademy Pro. Tạm dịch: “Sự khác biệt chính giữa gói Pro Intensives và CodeCademy Pro nằm ở việc truyền đạt nội dung, để phù hợp với hình thức học tập của người dùng.

Nếu bạn là một người thích tìm hiểu nội dung theo lịch trình của riêng bạn, gói CodeCademy Pro sẽ phù hợp với bạn hơn. Nhưng nếu bạn là một người ham học hỏi, thích làm việc nhóm và muốn tìm hiểu sâu hơn về dự án học tập, thì nên đăng ký gói Pro Intensives. Nội dung khóa học ở hai gói đăng ký này hầu như giống hệt nhau. ” Nguồn: https://discuss.CodeCademy.com/

✅ Mọi người cũng xem : thanh toán bằng qr code là gì

Giao diện tài khoản dễ sử dụng, dễ điều hướng

Điều hướng sử dụng các chức năng trên trang web e-learning là yếu tố rất quan trọng trước khi nói đến các tính năng khác. Nếu một trang web quá phức tạp và khó hiểu, rất có thể bạn sẽ không muốn dùng, dù nội dung có hay thế nào chăng nữa.

CodeCademy rất dễ điều hướng danh mục ( bạn có khả năng sắp xếp các khóa học theo ngôn ngữ, môn học ), nút khóa học chỉ trình bày các thông tin cần thiết, mà không quá ôm đồm.

✅ Mọi người cũng xem : pc giả lập là gì

Chất lượng nội dung

CodeCademy liên tục cập nhật nội dung các khóa học của mình, để đảm bảo nội dung học tập là mới nhất và thiết thực nhất.

Với tài khoản miễn phí, bạn truy cập đầy đủ nội dung của 26 khóa học, trong khi tài khoản trả phí (Pro) truy cập đầy đủ nội dung của 66 khóa học và các nội dung ở các mục Skill Paths, Career Paths, và Challenge Projects.

Danh sách khóa học trên tài khoản CodeCademy Danh sách khóa học trên tài khoản CodeCademy

Mỗi khóa học bao gồm thường xuyên nội dung. Và CodeCademy sẽ dùng kết hợp các phương pháp giảng  dạy để truyền đạt kiến thức này, bao gồm các bài học:

 • interactive lessons
 • projects
 • quizzes
 • video, bài giảng (một số khóa sẽ không có)

Giả sử bạn đang học bài Learn Java,  lần đầu truy cập bạn sẽ thấy các thông tin quan trọng sau về khóa học:

Thông tin cơ bản về khóa học trên CodeCademy (phần 1) Thông tin cơ bản về khóa học (phần 1) Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2) Thông tin cơ bản về khóa học (phần 2)

Mỗi bài học sẽ bao gồm các hoạt động:

 • Giải thích chi tiết về những gì bạn sẽ học
 • Hướng dẫn học (lập trình)
 • Bài tập thực hành
 • Tổng kết, đánh giá
 • Diễn đàn trao đổi Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy Giao diện học tập trên tài khoản Codecademy

Projects: CodeCademy Pro tạo khác biệt so với các nền tảng học lập trình khác về số lượng project bạn có khả năng dùng. Thay vì có khả năng tạo (sử dụng) một hoặc hai project cho mỗi khóa học, bạn có quyền tạo một hoặc hai project cho mỗi bài học.

Quizzes: Ở cuối mỗi bài học, có một bài kiểm tra gồm nhiều câu hỏi để kiểm tra kiến ​​thức bạn vừa học. Đó có thể là các câu hỏi trắc nghiệm hoặc câu hỏi mẹo, rất hữu ích khi bạn cần củng cố kiến thức. Lâu lâu mình hay làm lại các câu hỏi ở đây trước khi bắt tay viết code.

Articles: một vài bài học bao gồm các articles là các bài kiểm tra tương tác dễ dàng. Chứa các câu hỏi ôn tập nhưng ngắn hơn.

Ngoài các bài học chuyên môn sâu, CodeCademy cũng cung cấp các hoạch định khá rõ ràng cho người sử dụng.

Career Paths: Career Paths cung cấp một tập hợp các bài học kỹ năng và khái niệm chi tiết đáp ứng cho các bạn muốn theo đuổi IT dài lâu. Có 4 chủ đề chính ở Career Paths.

 • Code Foundations
 • Web Development
 • Computer Science
 • Data Science
Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy Lộ trình nghề nghiệp trên Codecademy

có khả năng bạn quan tâm: Phân tích dữ liệu (Data Analyst) là làm gì? Download khóa học Data Analytics tốt nhất

Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần, nhằm trau dồi phát triển các kỹ năng khác nhau.

Skill Paths đào tạo 16 kỹ năng cụ thể bao gồm:

 • Analyze Data with Python
 • Analyze Data with R
 • Analyze Data with SQL
 • Analyze Financial Data with Python
 • Build Basic Android Apps with Java
 • Build Chatbots with Python
 • Build a Machine Learning Model with Python
 • Build a Website with HTML, CSS, and GitHub Pages
 • Create Video Games with Phaser.js
 • Create a Back-End App with JavaScript
 • Create a Front-End App with React
 • Pass the Technical Interview with JavaScript
 • Visualize Data with Python
Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần Skill Paths: cung cấp chương trình học đi kèm các project kéo dài từ 6 đến 10 tuần

có thể bạn quan tâm: Leetcode là gì? Leetcode có thực sự giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn không?

Danh sách “Challenge Projects” hiện có trên CodeCademy.com

 • Build Your Own Cheatsheet 2.9k (HTML / CSS)
 • Number Guesser 1.4k (JavaScript)
 • Build a Website Design System 1.5k (HTML / CSS)
 • World Populations 748 (SQL)
 • World Populations II 297 (SQL)
 • Games of Chance 1.5k (Python)
 • Censor Dispenser 614 (Python)
 • Best Fare Calculator 346 (Java)
 • Hurricane Analysis 619 (Python)
 • Become a Pokémon Master 853 (Python)
 • This Is Jeopardy! 349 (Python + Pandas)
 • Console Game 288 (C#)
 • Spaceman 187 (C#)
 • Credit Card Checker 833 (JavaScript)
 • Mysterious Organism 369 (JavaScript)
 • Build a Text Adventure 285 (C++)
 • Roller Coaster 313 (Python + Pandas)
 • Quote API 354 (JavaScript)
 • Find Your Hat 352 (JavaScript)
 • Tennis Ace 237 (Python + Pandas)
 • Responsive Club Website 375 (CSS)
 • Company Home Page 285 (Flexbox)
 • Magic 8-Ball 367 (Java)
 • Tic-Tac-Toe 350 (C++)
 • CodeCademy Learners Mockup Data 333 (SQL)

( Danh sách này được cập nhật ngày 27/10/2020, nguồn: https://discuss.CodeCademy.com/t/list-of-challenge-projects/505231 )

Chứng chỉ hoàn thành khóa học trên CodeCademy (bạn có thêm chứng chỉ này vào profile trên Linkedin) Chứng chỉ hoàn thành khóa học trên CodeCademy (bạn có thêm chứng chỉ này vào profile trên Linkedin)

có khả năng bạn quan tâm: Tài khoản LeetCode Premium 2021 – rèn luyện kỹ năng phỏng vấn với các Doanh nghiệp công nghệ

Hỗ trợ

Bạn có khả năng nhận được hỗ trợ từ các nguồn sau

 1. Get Help – hỗ trợ trực tiếp từ người phụ trách khóa học CodeCademy.
 2. Community – hỗ trợ từ cộng đồng, forum thảo luận.
 3. Projects – chia sẻ dự án của bạn và nhận phản hồi, đánh giá.
 4. FAQ – hỗ trợ từ nhân viên CodeCademy

(6/2021) hiện nay, Codecademy đang phart triển một cộng đồng hỗ trợ người sử dụng rất chuyên nghiệp. Mình mới nhận được một email thông báo từ Codecademy rằng,

 • “Learning online doesn’t have to mean learning by yourself. The Codecademy community is full of people eager to help other learners on their coding journey — and we have three great ways to find them”
 • “Học lập trình trực tuyến không có nghĩa là học một mình. Có rất thường xuyên người đến từ cộng đồng Codecademy muốn đồng hành cùng bạn – và công ty chúng tôi có ba cách tuyệt vời để tìm thấy họ” (Tạm dịch)
 1. Cộng đồng thảo luận, chia sẻ từ những người đã và đang sử dụng Codecademy: https://discuss.codecademy.com/t/learn-more-welcome-to-the-codecademy-community-forums/522490
 2. Những người có khả năng lập trình xuất sắc ở khu vực của bạn: https://community.codecademy.com/chapters/
 3. Group thảo luận trên Facebook với hơn 55k thành viên: https://www.facebook.com/groups/codecademy.communit

✅ Mọi người cũng xem : vnpay-qr code là gì

Codecademy mới giới thiệu tính năng mới “Projects”

Portfolio Project Portfolio Project

Về bản chất, tính năng này cho phép bạn (người học) có thể tìm thấy nhénh chóng hàng trăm Project có sẵn trên Codecademy (Pro), phục vụ cho mong muốn học tập, rèn luyện kỹ năng IT – Practice Projects. Hay đôi khi để bạn kiếm mã nguồn để thực hành và chứng minh năng lực của mình bằng cách thêm các Project này vào portfolio của bạn – Portfolio Project.

Vì số lượng “Projects” rất nhiều, Vì vậy, bất kể trình độ IT của bạn ở mức độ nào bạn đều đặn có thể tìm thấy một “Projects” phù hợp để sử dụng.

Codecademy gợi ý, trong trường hợp bạn tiềm lực (có kinh nghiệm), bạn có khả năng kết hợp nhiều “Projects” nhỏ thành một “Projects” lớn hơn để xử lý các bắt buộc phức tạp hơn.

Codecademy “Projects” rất hữu ích để bạn thực hành tổng hợp các kiến thức đã học. Đồng thời rất hữu ích khi bạn muốn CV của mình nổi bật hơn so với các ứng viên khác, bằng chính các dự án mà bạn đã hoàn thiện một cách hoàn hảo với sự trợ giúp của Codecademy.

Codecademy for Business

1-codecademy-for-business Codecademy for Business

Codecademy for Business là gói đăng ký dành cho Doanh nghiệp, giúp cải thiện và chuẩn hóa kỹ năng cho các nhân viên trong công ty.

cách thức dùng của gói Codecademy for Business cũng tương tự như các gói Business của các nền tảng học tập trực tuyến khác như Udemy, DataCamp, MasterClass…

Tính năng cho mỗi thành viên tham gia nhóm CodeCademy Business:

 • Phí cho mỗi một thành viên tham gia vào nhóm Business team là 240 đô-la/năm.
 • Mỗi thành viên có quyền truy cập không giới hạn vào tất cả các khóa học.
 • Có sẵn lộ trình học cho người mới bắt đầu/ hoặc đã có trình độ trung cấp (beginner/intermediate).
 • Quản lý nhóm linh hoạt.
 • Báo cáo tiến độ học tập hàng tuần
 • Chứng chỉ hoàn thành khóa học đã hoàn thành hoặc chứng nhận hoàn thành lộ trình học tập.
 • đơn giản tiếp cận với các chuyên gia trong ngành.

Tính năng quản lý:

 • có thể điều chỉnh lộ trình học tập phù hợp với hoạch định đào tạo của Doanh nghiệp.
 • Hệ thống quản lý thông minh.
 • Tích hợp SSO
 • Advanced Reporting và Analytics API

Làm thế nào để kích hoạt và tham gia nhóm Codecademy for Business

Bước đầu tiên bạn cần đăng ký gói Codecademy for Business. Mức phí đăng ký bạn có thể tham khảo như hình dưới đây:

3-start-your-annual-plan-codecademy-for-business Gói trả phí hàng năm Codecademy for Business

Sau khi đăng ký thành công bạn sẽ nhận được một email thông báo từ Codecademy.com:

“Welcome to Codecademy for Teams

Your team has just started a journey that will teach them to solve problems more effectively, work together better, and reach their full potential. We’ve already sent invites to team members you added to your account so they can hit the ground running”

4-welcome-to-codecademy-for-teams Welcome to Codecademy for Teams

Tiếp đó, trên bảng quản lý, nếu bạn là người quản lý nhóm, tiến hành gửi email (invite, kích hoạt) cho thành viên trong nhóm.

Thành viên click vào đường link do Codecademy gửi đến, tiến hành tạo mật khẩu tài khoản và truy cập dùng.

2-nhén-invite-team-member-kich-hoat-codecademy-business Kch hoạt team members

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin đồng hồ daniel wellington

Hướng dẫn dẫn đăng ký mua và chia sẻ tài khoản Codecademy Pro miễn phí 

Bạn có khả năng đăng ký gói Codecademy Pro thông qua trang Codecademy.com, thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc Paypal. Bạn cũng có thể mua gói trả phí này thông qua tài khoản Codecademy trên các chợ ứng dụng iOS, Android.

Cá nhân mình cho rằng, mua trực tiếp qua website Codecademy.com sẽ an toàn và thuận tiện hơn (được hỗ trợ trực tiếp).

✅ Mọi người cũng xem : cheat code là gì

Chia sẻ tài khoản Codecademy Pro 

Cập nhật 8/2021: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập, Codecademy đang có chương trình ưu đãi Giảm giá lên đến 50% cho tất cả các gói đăng ký.

Để tham gia chương trình ưu đãi này, bạn có khả năng tạo tài khoản Codecademy free, sau đó ở phần thanh toán, bạn dùng mã Giảm giá (coupon): 10YEARS.

Với mức giá khoảng hơn 2 triệu đồng (95$) bạn đã có một năm dùng Codecademy Pro. Mình cho rằng mức phí này trong vòng đắt so với những gì mà nền tảng này đem lại.

Chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ mở rộng hơn khi bạn có thể hoàn thành các lộ trình học tập được xây dựng bài bản, chuyên nghiệp và cập nhật liên tục trên Codecademy Pro.

codecademy-50-percent-off-pro-10-years Giảm giá 50% cho gói đăng ký tài khoản Codecademy Pro.

(*)Cập nhật 17/11/2020: Tạm dừng chia sẻ CodeCademy Pro.

(*)Cập nhật 26/3/2021: Share tài khoản Codecademy Pro truy cập đầy đủ các khóa học có sẵn. Thời gian chia sẻ từ 26-29/3/2021.

Cập nhật 23/5/2021: Chương trình chia sẻ tài khoản Codecademy Pro miễn phí đã kết thúc.

Tất tần tật về Udemy: hướng dẫn đăng ký tài khoản nghìn khóa học, tìm coupon miễn phí 100%…

Những thông tin bạn cần biết trước khi đăng ký mua Codecademy Pro

Ngôn ngữ lập trình được giảng dạy trên Codecademy?

Codecademy là nền tảng học lập trình trực tuyến, cung cấp các khóa học lập trình từ cơ bản đến cải thiện cho 12 ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay bao gồm Python, Java, Go, JavaScript, Ruby, SQL, C++, C#, Swift, Sass, HTML và CSS.

Tôi có thể học gì trên Codecademy?

Các chủ đề đào tạo của Codecademy bao gồm: Web Development, Data Science, Computer Science, Developer Tools, Machine Learning, Code Foundations, Web Design, Game Development, Mobile Development, Data Visualization (nguồn: codecademy.com/catalog/all)

✅ Mọi người cũng xem : cách thay pin chìa khoá xe innova

Tôi có phải mất tiền để truy cập vào các khóa học trên Codecademy không?

Codecademy có nhiều khóa học miễn phí rất tốt. Những hướng dẫn và khóa học miễn phí tốt nhất trên Codecademy bao gồm: Python 2, SQL Tutorials, Java, C++ Course, Introduction to JavaScript, Introduction to HTML, Learn All About Python, R Tutorial, Learn How to Code…

✅ Mọi người cũng xem : refactoring code là gì

Mức phí đăng ký gói Codecademy pro là bao nhiêu?

Codecademy có 3 gói đăng ký: gói Basic (gói miễn phí), gói Pro và gói công ty. Gói Pro bao gồm 2 gói nhỏ là gói cá nhân và gói sinh viên (ưu đãi Giảm giá 35%). Để cập nhật giá cả và tính năng của các gói đăng ký miễn phí và trả phí bạn truy cập theo đường dẫn sau: https://www.codecademy.com/pricing

✅ Mọi người cũng xem : lập hat-trick là gì

Tôi mới bắt đầu học thì nên đăng ký gói trả phí nào?

Nếu bạn mới bắt đầu học lập trình trên Codecademy thì nên đăng ký gói Basic trước (miễn phí). Nếu bạn cần truy cập các khóa học có nội dung chuyên sâu hơn thì cần nâng cấp tài khoản lên gói Pro.

Tôi có thể mua tài khoản Codecademy giá rẻ ở đâu?

Bạn có khả năng tranh thủ các đợt khuyến mại lớn từ nhà cung cấp. mặt khác, nếu đang là sinh viên bạn có thể liên lạc để đăng ký gói Pro với mức phí ưu đãi Giảm giá 35% so với mức phí thông thường. Bạn cũng có khả năng sử dụng tài khoản sử dụng chung với bạn bè để tiết kiệm hơn nếu như bạn không có ý định lấy chứng chỉ. tuy nhiên, nhà cung cấp không khuyến khích dùng cách này để đảm bảo cá nhân hóa lộ trình học.

Tôi có khả năng nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học không?

Có. Nếu bạn hoàn thành đầy đủ nội dung khóa học bạn có khả năng tải về chứng chỉ hoàn thành khóa học từ Codecademy, hoặc chia sẻ chứng chỉ đó lên giấy tờ Linkedin của mình mà không phải trả thêm bất ký khoản phí sinh ra nào khác.

Có nền tảng học trực tuyến nào khác tương tự như Codecademy không?

Có. Ngoài Codecademy bạn có khả năng tham gia các khóa học lập trình trên các nền tảng khác như Pluralsight, Udemy, Udacity, Coursera, Codecademy, edX, DataCamp,…

 • Facebook
 • Email
 • Print
 • Copy Link
 • Khác


Các câu hỏi về code academy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê code academy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé