Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Bài viết Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng thuộc chủ đề về Thủ Thuật & Mẹo thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng BaoLongMobile.vn tìm hiểu Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng”

Đánh giá về Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng


Xem nhanh

Pin sẽ có thường xuyên loại và thường xuyên thương hiệu khác nhau, chất lượng từ đó cũng có sự thay đổi ngay. Vậy thì cách chọn và thay pin điều khiển điều hòa các hãng như Daikin, Toshiba, Panasonic, Mitsubishi,… như thế nào là hợp lý? Cùng Vua Điều Hòa tìm hiểu cụ thể nha!

Điều khiển điều hòa sử dụng pin gì?

Đa phần các điều khiển điều hòa thông thường hiện nay trên thị trường đều đặn sử dụng pin đũa size AAA (một lần dùng là 2 viên). Trong đó, pin đũa size AAA sẽ tiếp tục được chia thành 2 loại là Alkaline và pin Carbon.

Với pin đũa size AAA Alkaline được đánh giá là bền hơn, tuổi thọ pin cũng cao hơn nên các kỹ thuật viên luôn khuyến cáo khách hàng dùng loại pin Alkaline thay vì pin điều khiển điều hòa AAA loại Carbon.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Hầu hết những pin điều khiển điều hòa đều đặn là size AAA, tuy nhiên sẽ có thường xuyên điều khiển dùng pin khác nên trước khi mua, khách hàng nên biết điều khiển nhà mình đang dùng pin size gì để mua cho đúng loại

một vài thương hiệu pin điều khiển điều hòa phổ biến trên thị trường mà bạn có thể tham khảo: pin AAA Energizer, pin AAA Duracell, pin AAA Panasonic,…

Giá bán của pin điều hòa dao động trong khoảng từ 3.000đ đến 15.000đ cho 2 viên tùy theo thương hiệu, địa điểm bán pin.

Hiện tại, bạn dễ dàng mua pin điều khiển điều hòa tại các nhà hàng bán điều hòa, trung tâm sửa chữa điều hòa hoặc những trang thương mại điện tử online.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

thường xuyên pin điều hòa kém chất lượng dù không ảnh hưởng ngay lập tức nhưng về dài lâu, loại pin này dễ bị chảy nước và làm hỏng điều hòa. Trong khi pin chính hãng có giá thành rẻ nên bạn cần tìm kiếm những địa điểm bán uy tín

mặc khác có rất thường xuyên pin kém chất lượng được bán tràn lan, kéo theo trong quy trình dùng pin hay bị chảy nước và làm hỏng luôn điều khiển.

Vì vậy, dù mua pin điều hòa ở bất kỳ chỗ nào thì quý khách hàng nên lựa chọn địa điểm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chọn mua hàng chính hãng.

Các triệu chứng chứng tỏ điều khiển điều hòa nhà bạn đã bị hết pin

Điều khiển bị hết pin thì chắc chắn, màn hình điện LED trên điều khiển sẽ không hiển thị mỗi khi bật điều hòa. Đồng thời, bạn không thể thao tác hoặc tùy chỉnh với bất kỳ phím nào trên điều khiển.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Khi dàn lạnh không nhận tín hiệu từ điều khiển, bạn không thể thao tác như điều chỉnh nhiệt độ, thay đổi chế độ,… từ điều khiển thì có khả năng pin đã bị hết

Trong trường hợp này thì hoặc điều hòa nhà bạn bị lỗi / hỏng hoặc điều khiển hết pin. Để kiểm tra xem có phải pin điều khiển điều hòa hết hay không thì chúng ta thực hiện theo những bước sau:

+ Bước 1: Tháo pin ra và lắp vào, sau đó, thử bật điều hòa một lần nữa. Nếu điều hòa không lên thì tiếp tục thực hiện bước 2.

+ Bước 2: Nhấn nút nguồn trực tiếp trên dàn lạnh hoặc mở ứng dụng điều khiển điều hòa bằng điện thoại. Nếu thao tác ở 2 cách này hoàn toàn bình thường thì bạn đã có khả năng khẳng định là lỗi đến từ điều khiển.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

bên cạnh đó cũng có thường xuyên trường hợp do bị hỏng mắt thần hoặc cảm biến trên dàn lạnh bị hỏng khiến hệ thống không nhận được tín hiệu chứ không phải nguyên nhân là do điều khiển hết pin. Trong trường hợp này thì bạn nên kiểm tra kỹ trước khi mua pin để tránh lãng phí

ngoài ra, ra pin bị yếu thì khi chỉnh điều hòa phải đưa điều khiển sát vào phần dàn lạnh thì nếu chỉnh từ xa, hệ thống sẽ không nhận. Lúc này thì bạn nên thay pin sớm để tránh trường hợp pin cạn kiệt.

Bạn có biết? Nếu viên pin đã hết mà để lâu ngày trong điều khiển thì nguy cơ chảy nước rất cao. Mà khi pin đã chảy nước chắc chắn sẽ làm hỏng hóc các linh kiện bên trong và hỏng luôn mạch điện của điều khiển.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Pin rất dễ bị chảy nước khi đã hết năng lượng, Vì vậy, bạn phải tháo ra ngay khi điều khiển hết pin và tiêu hủy tại nơi an toàn để tránh gây ra ô nhiễm đến môi trường

Vậy nên khi nhận thấy các dấu hiệu điều khiển sắp hết pin thì bạn nên tháo pin cũ để ra ngoài cho đến khi có pin mới để thay vào. Điều này sẽ Giảm tối đa tình trạng pin chảy nước. Dĩ nhiên là đã có nhiều khách phải thay mới điều khiển cho tình trạng này.

Cách thay pin cho điều khiển điều hòa Daikin

Cách thay pin điều khiển điều hòa Daikin khá dễ dàng bằng 3 bước:

+ Bước 1: Tay trái cầm điều khiển, tay phải kéo nắp trượt (tại vị trí đặt pin điều khiển) ra ngoài.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Đa số điều khiển hiện nay đều đặn đặt pin ở mặt trước nên thay pin cho điều khiển điều hòa Daikin, bạn cần chú ý để tránh mở sai hướng. Sau khi thay xong thì cho pin vào phần rác thải độc hại và không được vứt lung tung

+ Bước 2: Lấy pin cũ ra và lắp 2 viên pin mới vào. Công đoạn này thì bạn nên chú ý chiều âm dương như cũ để tránh trường hợp ngược chiều.

+ Bước 3: Kéo nắp trượt về vị trí cũ. Sau đó nhấn ON/OFF để kích hoạt điều hòa Daikin và dùng như bình thường.

Lưu ý: Khi nhà bạn dùng điều hòa loại Daikin FTV25BXV1 hoặc Daikin FTKQ35SAVMV thì phần pin sẽ không nằm ở mặt trước điều khiển như thông tin vừa hướng dẫn bên trên vì riêng với dòng này, pin được đặt ở mặt sau.

Với Daikin FTV25BXV1 hoặc Daikin FTKQ35SAVMV, bạn cần phải tháo nắp trượt ở mặt sau thiết bị theo chiều từ trên xuống. Bạn cần chú ý là đẩy đúng phần gờ thì nắp trượt mới dễ tháo ra, không thì sẽ rất khó.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

một vài điều khiển sẽ tháo ở mặt sau nên khách hàng chú ý để thay đúng vị trí

Cách thay pin cho điều khiển điều hòa Toshiba

Cách thay pin điều khiển điều hòa Toshiba cũng thực hiện tương tự như cách thay pin cho điều khiển điều hòa Daikin.

+ Bước 1: Trượt phần nắp ở mặt trước thiết bị ra ngoài.

+ Bước 2: Thay 2 viên pin mới vào đúng vị trí và đúng chiều âm dương.

+ Bước 3: Đóng nắp trượt và hoàn tất quá trình thay pin cho điều khiển điều hòa Toshiba.

Riêng đối với dòng điều hòa Toshiba RASH10U2KSG-V hay Toshiba RAS-H18U2KSG-V thì vị trí pin lại nằm ở mặt lưng của điều khiển.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Cách thay pin cho điều khiển điều hòa Toshiba khá dễ dàng bằng cách trượt nắp ở phần sau, sau đó tiếp tục cho 2 viên pin mới vào để thay thế cho 2 viên pin cũ đã hết

Vậy nên khi tháo nắp để thay pin điều khiển điều hòa Toshiba, bạn cần phải lật ngược điều khiển lại và trượt nhẹ nắp theo hướng từ trên xuống.

Sau đó lấy 2 viên pin cũ và thay thế 2 viên pin mới vào sao cho đúng chiều âm dương đã được mô tả ở 2 đầu viên pin. Với ký tự  “+” thì đây là chiều dương và với ký tự “” thì đây là chiều âm.

Lưu ý: Cách tốt nhất để thay pin cho điều hòa Panasonic hiệu quả là nên sử dụng pin AAA do hãng Panasonic. Đây cũng là thương hiệu điều hòa hiếm hoi trên thị trường tự sản xuất pin cho riêng mình. Vì vậy, mức độ tương thích sẽ cao hơn các loại pin khác.

✅ Mọi người cũng xem : cách kiểm tra iphone đã thay pin

Cách thay pin cho điều khiển điều hòa Panasonic

Đa phần điều hòa Panasonicđều bố trí pin ở mặt sau nên chỉ cần bạn trượt nắp theo phần gờ được trang bị sẵn. Sau đó tiến hành thay pin cho điều khiển điều hòa Panasonic như thông thường.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Cách thay pin điều khiển điều hòa Panasonic tương đương mua pin khá đơn giản, do đó, khi điều khiển hết pin thì bạn nên thay mới nhénh chóng hoặc tháo pin cũ ra ngoài để tránh trường hợp pin chảy nước và làm hỏng hóc linh kiện bên trong

Khi thay pin xong thì bạn đóng phần nắp điều khiển lại ngược theo phần gờ như ban đầu cho đến khi nghe thấy tiết “tách”, nghĩa là phần nắp và phần điều khiển đã khớp với nhéu.

Lưu ý: Trước khi đóng nắp thì bạn nên thử nhấn khởi động điều hòa hoặc thao tác các phím để xem thử pin đã được chưa. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tháo ra / tháo vào thường xuyên lần và tránh hỏng gờ.

✅ Mọi người cũng xem : verify code lazada là gì

Cách thay pin cho điều khiển điều hòa Mitsubishi

Cách thay pin điều khiển điều hòa Mitsubishiđược thực hiện theo 3 bước như sau:

+ Bước 1: Trượt nắp theo hướng mũi tên ở mặt sau của điều khiển để tháo phần nắp ra ngoài.

+ Bước 2: dùng pin đũa size và tốt nhất là của một trong 3 thương hiệu sau để đảm bảo chất lượng là pin AAA Energizer / pin AAA Duracell / pin AAA Panasonic để thay cho pin cũ vừa hết.

+ Bước 3: Sau khi thay xong thì tiến hành trượt và gài nắp lại như ban đầu.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Cách thay pin điều khiển điều hòa Mitsubishi hay của thương hiệu nào thì cũng khá dễ dàng, chỉ quan trọng một yếu tố là bạn phải chọn được đúng loại pin điều hòa tương thích, chính hãng để có chất lượng hấp dẫn nhất

Lưu ý: Sau khi thay pin điều khiển điều hòa Mitsubishi xong, bạn vẫn không thể bật được điều hòa thì có khả năng phần pin đã đặt sai hướng âm dương. Trường hợp này thì bạn tháo nắp trượt và hoàn đổi vị trí 2 đầu của viên pin để phù hợp với cực âm và cực dương của pin.

Nếu thực hiện cách này xong mà vẫn không thể dùng được điều khiển thì khả năng điều kiện bị hỏng hoặc điều hòa gặp sự cố. Hãy nhénh chóng kiểm tra mã lỗi điều hòa Mitsubishi để có biện pháp khắc phục phù hợp.

Cách tháo pin remote điều hòa Toshiba

Đối với cách tháo pin remote điều hòa Toshiba thì bạn chỉ thực hiện tương tự như thay pin điều khiển điều hòa Toshiba. tuy nhiên cần phải xác định loại remote mà mình đang dùng được thiết kế pin ở mặt trước hoặc mặt sau thiết bị để tháo pin cho đúng.

+ Bước 1: Trượt nắp điều khiển ở mặt trước hoặc mặt sau thiết bị.

+ Bước 2: Tháo pin remote điều hòa Toshiba và trượt nắp lại vị trí cũ.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Cách tháo pin remote điều hòa Toshiba đúng thời điểm ngay sau khi pin hết sẽ đảm bảo chất lượng hấp dẫn nhất cho điều khiển và tránh hỏng hóc bên trong

Những trường hợp cần tháo pin điều hòa Toshiba:

+ Pin điều hòa hết nhưng chưa có pin mới để thay. Điều này sẽ giúp hạn chế tình trạng pin chảy nước bên trong.

+ Khi không sử dụng remote trong thời gian dài. Do pin khá rẻ nên khi dùng lại remote thì bạn nên thay mới để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Xem thêm: Cách sử dụng điều hòa khi đi ngủ tốt cho sức khỏe

✅ Mọi người cũng xem : cách sử dụng pin iphone mới thay

Cách tháo pin điều khiển điều hòa Daikin

+ Bước 1: Xác định pin nằm ở mặt sau hay mặt trước của điều khiển.

+ Bước 2: Một tay giữ chặt điều khiển, tay còn lại trượt nắp theo chiều từ trên xuống dưới để tháo phần nắp ra ngoài.

+ Bước 3: Lấy pin cũ ra khỏi điều hòa và đóng nóng lại theo chiều ngược lại như ở bước 2.

Cách thay pin điều khiển điều hòa các hãng thông dụng

Cách tháo hay lắp điều khiển khá dễ dàng và áp dụng cho tất cả các thương hiệu điều hòa

Như vậy, chúng ta đã biết được cách tháo pin điều khiển điều hòa Daikin nhénh chóng và đúng phương pháp. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình bảo quản tương đương thay pin điều khiển điều hòa.

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho những ai đang sử dụng điều hòa các thương hiệu như Daikin, Toshiba, MitsubishiPanasonic.

Bao gồm cách tháo / lắp pin, hướng dẫn cách nhận biết pin trên điều hòa hết hay chưa và những loại pin phổ biến, hấp dẫn nhất cho điều hòa các thương hiệu.

Cuối cùng, do điều khiển cũng là thiết bị rất dễ bị hỏng nên khi gặp các sự cố, bạn nhớ đừng nên cố gắng thay pin mới mà thay vào đó, hãy mua mới điều khiển để đạt hiệu suất hấp dẫn nhất. Giá điều khiển của rẻ nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Hiện tại, Vua Điều Hòa là đại lý chuyên cung cấp điều hòa và các thiết bị liên quan đến điều hòa chính hãng với giá hấp dẫn nhất. Những sản phẩm tại đây đều đặn đến từ các thương hiệu hàng đầu với đầy đủ chính sách bảo hành.

liên lạc ngay Hotline 0981 456 041 – 039 9081141 để được hỗ trợ báo giá cụ thểCác câu hỏi về cách thay pin máy lạnh toshiba


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách thay pin máy lạnh toshiba hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé