Cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, thực hiện trong 3 phút

Bài viết Cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, thực hiện trong 3 phút thuộc chủ đề về Thủ Thuật & Mẹo thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, thực hiện trong 3 phút trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, thực hiện trong 3 phút”

Đánh giá về Cách thay pin cân điện tử đơn giản tại nhà, thực hiện trong 3 phút


Xem nhanh

Sau một thời gian sử dụng cân điện tử, pin của các thiết bị thường gặp hiện tượng sạc lâu đầy, nhénh hết, hiển thị chập chờn… ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Lúc này, việc bạn cần làm là kiểm tra và thay pin. Thực tế, cách thay pin cân điện tử rất đơn giản!

Xem nhénh ẩn

  1. 1. Dấu hiệu nhận biết cần thay pin cân điện tử
  2. 2. cách thay pin cân điện tử chi tiết
  3. 3. Khắc phục tình trạng pin cân điện tử nhanh hỏng, nhanh chai

Dấu hiệu nhận biết cần thay pin cân điện tử

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết cân điện tử cần được thay pin:

  • Pin cân điện tử chỉ dùng được một thời gian rất ngắn so với thông thường. Thường chỉ sử dụng được khoảng một nửa hoặc 1/4 so với thời gian cân chưa hỏng.
  • Pin hỏng hoàn toàn, cân bật không lên hoặc chỉ lên đèn màn hình mờ và có tiếng kêu.
pin-can-dien-tu

Cần thay mới pin cân điện tử khi có dấu hiệu hết pin, hư hỏng hoặc pin chập chờn

Khi cân điện tử có các dấu hiệu cần thay pin trên, bạn nên lựa chọn các loại pin chính hãng, mới 100% để thay thế. Không dùng những loại pin đã qua sử dụng.

cách thay pin cân điện tử cụ thể

Bước 1: Chọn pin

Mỗi loại cân điện tử sẽ sử dụng những nguồn cấp khác nhau. Bạn cần chọn pin cân điện tử có điện áp đúng như nhà cung cấp khuyến cáo. 

Kiểm tra thông số kỹ thuật của pin cân điện tử chính xác (ví dụ: những dòng danh mục cân kỹ thuật Ohaus CL5000T sẽ là 03 pin 1.5V  hay một vài loại như cân bàn YHT6 thì sẽ là 6v3Ah, 4V3Ah , 6V10Ah…).

pin-can-dien-tu

Một loại pin cân điện tử

Khi chọn pin, bạn cần lựa chọn các loại pin đúng chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. hấp dẫn nhất, pin lựa chọn nên là pin chính hãng của đơn vị cung cấp cân để đảm bảo tuổi thọ sử dụng của cân điện tử.

Bước 2: Mở nắp đậy pin

Thao tác mở nắp pin cân điện tử sẽ phụ thuộc vào nắp đậy của cân điện tử có cách mở chốt như thế nào (nắp đậy hay nắp bật). Đối với nắp đẩy, bạn nên sử dụng tay đẩy nắp nhẹ nhàng để nắp có thể rời ra khỏi vị trí ban đầu. Đối với nắp bật, sử dụng tay để vào vị trí bật của nắp và lấy nắp ra khỏi cân.

Bước 3: Lắp pin vào

Khi lắp pin cần chú ý lắp đúng hướng các cực (+) và (-) để giúp pin có khả năng hoạt động bình thường. Trong hướng dẫn thay pin cho cân điện tử, đây là bước dễ thực hiện nhưng cũng rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý ở bước này.

Bước 4: Nắp nắp pin và kiểm tra.

Nắp nắp pin lại đảm bảo đúng chuẩn và không lệch. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra cân đã vận hành bình thường hay chưa. Sau khi thay pin, bạn nên sạc khoảng 8h cho lần đầu sử dụng. Nếu không dùng tới cân điện tử vẫn nên sạc pin khoảng 1 tháng/lần.

can-dien-tu

Kiểm tra vận hành của cân điện tử sau khi thay pin

Khắc phục tình trạng pin cân điện tử nhénh hỏng, nhanh chai

  • Chỉ sử dụng pin và sạc chính hãng theo từng loại cân điện tử.
  • Sau khi mua cân điện tử mới về, ở lần đầu sạc bạn nên sạc đủ 6-8 giờ.
  • không nên vừa sạc vừa sử  dụng cân có khả năng gây ra chai pin.
  • Hầu hết các loại cân điện tử bán trên thị trường đều có cảnh báo về dung lượng pin. Vì vậy, khi phát hiện pin Giảm sút nhanh, bạn nên thay pin mới nhénh tránh để lâu có thể gây ảnh hưởng tuổi thọ máy.

có thể thấy, cách thay pin cân điện tử không hề khó. Để đảm bảo tuổi thọ của cân, bạn cần chú ý chọn cân chính hãng, chất lượng giúp đáp ứng tốt mong muốn dùng.

>> XEM THÊM: Cân kỹ thuật là gì? Cấu tạo và cách sử dụng cụ thể nhấtCác câu hỏi về cách thay pin cân điện tử


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách thay pin cân điện tử hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé