Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả – Phong Vũ – 24h Công nghệ

Bài viết Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả – Phong Vũ – 24h Công nghệ thuộc chủ đề về Mẹo thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://baolongmobile.vn/ tìm hiểu Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả – Phong Vũ – 24h Công nghệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả – Phong Vũ – 24h Công nghệ”

Đánh giá về Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả – Phong Vũ – 24h Công nghệ


Xem nhanh
FB: https://www.facebook.com/DIENTUTANDAT/

Site :https://www.facebook.com/akira.keiko.92

Home :https://www.youtube.com/channel/UCfSN5FPDOX--ItQQSWwxNWA

Sau một thời gian dùng, laptop bị chai pin là chuyện tất yếu không thể tránh khỏi. Pin máy sẽ hết nhanh hơn và trường hợp xấu còn xảy ra vấn đề hoặc hỏng hẳn. Bạn có thể  sửa pin laptop bằng các cách thường nhật nhất như sau:

Cách 1: Đông lạnh pin laptop

Phương pháp này nói đơn giản thì chính là bỏ pin laptop vào tủ lạnh. Nghe hơi kỳ quặc, khiến không ít người ái ngại nhưng đây được coi là một cách sửa pin laptop tốt, đã được kiểm chứng. Nó có khả năng “hồi sinh” sức khỏe của pin từ 60% đến 80%. Quan trọng nữa là phương pháp này không hề tốn kém chi phí mà chỉ tốn thời gian chờ đợi. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tắt laptop, tháo pin ra khỏi máy
 • Bước 2: Lau pin sạch sẽ hết bụi bẩn rồi đặt gọn vào trong khăn khô, để vào túi nhựa hoàn toàn kín (nên sử dụng túi có khóa zip hoặc buộc nhiều lần). Phải bảo đảm túi kín 100% không nước trong tủ lạnh sẽ chảy vào pin và làm hỏng pin.
 • Bước 3: Đặt pin vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông ít nhất 12 tiếng. Bạn để càng lâu càng tốt, hấp dẫn nhất là 2 đến 3 ngày.
 • Bước 4: Khi lấy pin ra, để pin tự rã đông tự nhiên trong nhiệt độ môi trường. Khi nào cảm thấy pin đã đạt đến nhiệt độ phòng thì kiểm tra. Nếu được thì tháo pin ra, lau lại sạch bằng khăn khô.
Mách bạn 2 cách sửa pin laptop bị chai tại nhà an toàn mà hiệu quả

Cho pin vào tủ lạnh để “hồi sinh” là phương pháp siêu dễ dàng ai cũng thực hiện được

 • Bước 5: Lắp pin lại vào laptop nhưng KHÔNG mở laptop lên. Chỉ cắm bộ sạc pin vào và sạc đầy pin.
 • Bước 6: Ở thi thoảng dùng máy kế tiếp, hãy sử dụng đến hết sạch pin rồi sạc lại đầy để hồi phục pin tốt hơn.

Cách 2: cách sửa pin laptop thay cell pin trong pin

Phương thức thứ 2 này không dễ thực hiện. Hãy chỉ thực hiện nếu bạn có am hiểu và có kiến thức cơ bản về máy móc, điện tử, thích vọc vạch.

 • Bước 1: Tháo pin ra khỏi laptop.
 • Bước 2: sử dụng dao mỏng hoặc tua-nơ-vít dẹp tách vỏ pin ra. Bước này cần làm thật cẩn thận để tránh cắt vào dây mạch bên trong.
Khi tháo pin ra phải hết sức cẩn thận kẻo làm đứt các linh mạch bên trong

Khi tháo pin ra phải hết sức cẩn thận kẻo làm đứt các linh mạch bên trong

 • Bước 3: Đọc các thông số in trên pin và ghi nhớ vị trí các đầu nối, dây mạch điện,…
 • Bước 4: Mua quả pin thay thế mới. tốt nhất nên mua pin có thông số milliamp cao hơn pin cũ. Lưu ý khi mua pin laptop phải mua đúng pin có số cell tương ứng pin cũ. Quả pin laptop này không đắt, chỉ từ khoảng 100.000 đồng/viên.
 • Bước 5: dùng Volt kế để kiểm tra xem pin đã được xả hết năng lượng chưa (nếu chưa hết điện mà lắp vào bạn có khả năng bị giật).
 • Bước 6: dùng mỏ hàn gỡ các viên pin cũ khỏi mạch điện một cách cẩn thận.
 • Bước 7: Hàn viên pin mới vào trong hệ thống sao cho đúng vị trí các mối hàn, dây mạch như ban đầu. Chỉ sai sót một chút cũng có thể làm hỏng mọi thứ, thậm chí bạn còn có khả năng bị sốc điện hoặc cháy nổ.
 • Bước 8: Dính mối hàn lại bằng băng keo rồi đóng vỏ pin lại. Lắp pin vào laptop và dùng bình thường.
Thay cell pin rất tiết kiệm nhưng khó, không tự tin vào tay nghề thì bạn không nên làm

Thay cell pin rất tiết kiệm nhưng khó, không tự tin vào tay nghề thì bạn không nên làm

Khi pin hỏng, đa phần cách giải quyết thường nhật vẫn là mua pin laptop mới nhưng giá cả có hơi đắt (từ khoảng 500.000 đồng trở lên). Lựa chọn gợi ý phía trên sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn nhiều. Trong 2 cách sửa pin laptop phía trên, cách 1 rất dễ và cách 2 rất khó (nhưng độ hiệu quả thì như mới hoàn toàn). Nếu không quá am hiểu về máy móc laptop, hấp dẫn nhất bạn vẫn nên đem máy đến các cơ sở sửa chữa, bảo hành để mua pin và thay pin cho yên tâm nhé!Các câu hỏi về cách thay cell pin laptop dell


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách thay cell pin laptop dell hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts