Kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa bằng thao tác cực ĐƠN GIẢN | Hướng dẫn kỹ thuật

Bài viết Kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa bằng thao tác cực ĐƠN GIẢN | Hướng dẫn kỹ thuật thuộc chủ đề về Thủ Thuật & Mẹo thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Bảo Long MObile tìm hiểu Kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa bằng thao tác cực ĐƠN GIẢN | Hướng dẫn kỹ thuật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Hướng dẫn kỹ thuật”

Đánh giá về Kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa bằng thao tác cực ĐƠN GIẢN | Hướng dẫn kỹ thuậtiPhone cũ là sự lựa chọn đông đảo người sử dụng hiện nay vì giá cả rẻ hơn so với máy mới. tuy nhiên nhiều người vẫn lo sợ không biết linh kiện bên trong đã bị thay hay không nhất là pin. chính vì thế bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người sử dụng cách kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa nha!

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

1. Kiểm tra iPhone đã thay pin chưa trực tiếp bằng điện thoại

  • ✅ Mọi người cũng xem : thiết lập là gì

Để có khả năng thực hiện tính năng kiểm tra pin trên iOS 11.3 cho iPhone của bạn có các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị.

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Bước 2: Kế tiếp tìm kiếm và ấn chọn vào mục Pin (Battery) => Sau đó tại đây các bạn lựa chọn vào mục Tình trạng pin (Battery Health).

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Bước 3: Lúc này trên màn hình iPhone sẽ  xuất hiện 2 thông tin chính mà người sử dụng cần quan tâm đến chi tiết như sau:

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Dung lượng tối đa (Maximum Capacity): Đây biểu thị là số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới ban đầu, Và khi chỉ số này càng thấp thì chứng tỏ viên pin của bạn đã bị chai pin.

Dung lượng hiệu năng đỉnh (Peak Performance Capbility): Đây là tính năng giúp người dùng kiểm soát tình trạng pin, tính năng này sẽ dựa theo mức độ chai pin trên iPhone và điều chỉnh hiệu năng thiết bị chậm lại sao cho phù hợp với  pin đang chai để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Lưu ý: Với các thiết bị iPhone khi thực hiện thao tác tắt dung lượng hiệu năng đỉnh này, rất có thể thiết bị của người dùng sẽ có khả năng gặp tình trạng sập nguồn với tình trạng pin iPhone đã bị chai quá nặng.

Ngoài việc thực hiện kiểm tra pin trực tiếp trên iPhone, bạn cũng có thể kiểm tra thời lượng PIN của iPhone thông qua ứng dụng Battery Testing. Cách thực hiện thao tác cực kỳ dễ dàng cụ thể như sau:

 Bước 1: Đầu tiên thực hiện việc tải ứng dụng Battery Testing về iPhone.

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Bước 2: Sau đó khi hoàn thành xong bạn mở ứng dụng lên, chọn vào mục Thiết bị và chọn vào mục PIN. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị lên đầy đủ thời lượng pin dùng và mức độ chai PIN mà iPhone đang gặp phải ngay mà người dùng không cần phải làm thêm một thao tác nào nữa.

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Đối với ứng dụng Battery Testing, ngoài việc nó giúp kiểm tra mức độ chai pin của iPhone, bạn còn có khả năng dùng để theo dõi thời gian thực chất lượng của pin bằng cách vào mục Đánh giá, chọn vào Đồng ý cho ứng dụng Quyền Thu Thập Dữ Liệu, sau đó  tiến hành Bắt đầu kiểm tra.

Ứng dụng này sẽ trả lại kết quả gồm số điểm đánh giá pin cho iPhone của bạn sau khi kiểm tra. Nếu số điểm trả về quá thấp, khoảng 40% trở xuống thì bạn phải thay mới pin cho iPhone của mình.

2. cách kiểm tra iphone đã thay pin hay chưa bằng phần mềm máy tính

Hiện tại thì pin iPhone linh kiện, hay pin lô đã được làm rất tinh xảo hầu như là tương tự với pin chính hãng nên người sử dụng ít phân biệt được. do đó, nếu như bạn tin lời cửa hàng mà bạn không kiểm tra kỹ rất có thể người sử dụng sẽ mua phải một chiếc máy đã thay thế pin. Để kiểm tra pin, người mua sẽ phải dùng một số phần mềm kiểm tra để kiểm tra iphone đã thay pin chưa.

Để kiểm tra iPhone đã thay pin chưa, người dùng cần truy cập Cài đặt rồi chọn vào mục Pin. Đối với điện thoại iPhone đã cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 14 trở lên, máy sẽ báo cho bạn biết nếu thay pin không chính hãng. mặc khác, với mức độ tinh vi Hiện tại của các nhà sản xuất với chip gắn liền vi mạch thì cách kiểm tra pin iPhone đã thay hay chưa phải thông qua những phân tích dữ liệu cải thiện dưới đây. Đối với một số iPhone cũ, máy không thể nào chưa trải qua một lần sạc nào. Vì vậy nếu kiểm tra phân tích dữ liệu chuyên sâu và số lần sạc đã cao khoảng 200 lần trở lên mà dung lượng pin vẫn 100% thì rất có khả năng máy  của bạn pin đã bị thay.

Để kiểm tra pin iPhone, người dùng có khả năng thực hiện theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào mục Cài đặt trên màn hình

Bước 2: Chọn vào Quyền riêng tư

Bước 3: Kế tiếp vào Phân tích và cải tiến

Bước 4: Cuối cùng chọn vào mục Dữ liệu phân tích 

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Trong mục này bạn sẽ thấy màn hình xuất hiện các câu lệnh với từ khóa log-aggerated-năm-tháng-ngày-số kí hiệu.ips” được màn hình hiển thị dưới dạng hàng dọc. Kế tiếp, bạn hãy tìm đến câu lệnh “số dung lượng pin” điều này sẽ cho bạn biết được dung lượng pin cần biết hay mục Battery Count cho bạn biết số lần sạc điện thoại. Các thông số này sẽ đem đến cho người sử dụng những thông tin rất cần thiết để biết pin iPhone đã bị thay chưa.

Phần mềm 3uTools là công cụ “tất cả trong một” dành riêng cho thiết bị iOS, một công cụ dùng hoàn toàn miễn phí được phát hành bởi 3uTeam. Phần mềm này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một loạt các tính năng thuận tiện lợi và cực kỳ hữu ích như sao lưu dữ liệu hệ điều hành iOS vào máy tính, chuyển dữ liệu từ PC sang thiết bị di động của bạn.

Lưu ý: Lần liên kết đầu tiên bạn cần  người sử dụng cần mở khóa màn hình iPhone để xác nhận liên kết với phần mềm

Bước 1: Đầu tiên bạn tải 3uTool về điện thoại. Sau đó bạn mở ứng dụng và liên kết iPhone với máy tính thông qua  dây cáp USB Lightning.

Bước 2: Lúc này tại giao diện 3uTools bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện được Số lần sạc (Change Times) và Tuổi thọ Pin (Battery Life).

Bước 3: Cuối cùng nếu bạn muốn biết cụ thể hơn thì có khả năng chọn vào mục cụ thể (Details).

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Tại đây bạn có thể xem được một cách chi tiết  về tình trạng Pin như Thời gian sạc, Công suất thực, Công suất thiết kế, Số Serial, Pin sản xuất, Ngày sản xuất,…

Bạn chọn vào OK để kết thúc và quay lại màn hình chính.

iTools tuy không phải là ứng dụng chính hãng của Apple, nhưng iTools đang hỗ trợ quản lý dữ liệu, đồng bộ dữ liệu cho phần mềm iOS rất hiệu quả và nhénh chóng. Hiện tại iTools phiên bản 3.3.9.6 đã hỗ trợ hầu như hầu hết mọi phiên bản hệ điều hành iOS, ứng dụng này giúp người sử dụng kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa.

Bước 1: Sau khi tải về phần mềm kiểm tra pin iPhone iTools, bạn chỉ cần mở iTools lên và cắm cáp iPhone. 

Bước 2: Sau đó bạn chọn phần mục Battery Capacity ở phía bên dưới.

Toàn bộ các thông số về pin của điện thoại bạn sẽ hiện ra cụ thể như sau:

  • dùng công cụ iBackupbot

iBackupBot là công cụ cần thiết cho bạn trong việc sao lưu cũng như quản lý các tập tin sao lưu trên thiết bị iOS chẳng hạn như xem, chỉnh sửa, trích xuất file…iBackupBot rất hữu ích với những ai đang muốn chuyển dữ liệu từ điện thoại iPhone cũ sang iPhone mới

Bước 1: Đầu tiên bạn tải ứng dụng, cài đặt phần mềm iBackupBot

Bước 2: Sau đó kết nối máy tính với iPhone bằng dây cáp USB

Bước 3: Cuối cùng chọn và mở giao diện phần mềm trên máy tính -> chọn  vào phần More Information

Lúc này trên giao diện trên máy tính sẽ hiển thị những thông tin liên quan đến pin của iPhone hiện nay chi tiết sau như:

✅ Mọi người cũng xem : trảm lập quyết là gì

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

3. Kiểm tra iPhone đã thay pin chưa qua bản cập nhật phần mềm iOS 15.2

Phiên bản cập nhật iOS 15.2 đã đem đến cho người sử dụng khả năng kiểm tra pin iPhone đã bị thay chưa trực tiếp nhờ vào hệ thống của máy. Để có được tình trạng này người sử dụng cần phải tiến hành cập nhật phần mềm lên iOS 15.2 nếu vẫn chưa cập nhật lên được.

Sau khi bạn đã cập nhật thành công, cách kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa sẽ làm theo hướng dẫn sau: Truy cập vào phần Cài đặt rồi chọn vào phần Giới thiệu. Nếu có sự thay thế trong mục Lịch sử linh kiện và dịch vụ sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thay thế và sửa chữa bên trong máy. Trong trường hợp nếu không có bất cứ hiển thị gì điều đó có nghĩa là iPhone của bạn vẫn còn zin.

kiem-tra-iphone-da-bi-thay-pin-chua

Bài viết trên hy vọng sẽ bạn đã biết cách kiểm tra iPhone đã bị thay pin chưa tránh được những trường hợp mua nhầm hàng kém chất lượng. Đừng quên theo dõi các bài viết công nghệ tiếp theo của 24hStore để cập nhật những tin tức cũng như thủ thuật hữu ích. Mọi thắc mắc về bài viết tương đương sản phẩm vui lòng LH số 1900.0351 để được chuyên viên tư vấn.

Xem thêm: Điểm mặt top 5 lỗi iPhone thường nhật nhấtCác câu hỏi về cách kiểm tra iphone đã thay pin


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách kiểm tra iphone đã thay pin hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé