An cư lạc nghiệp là gì? Liệu

Bài viết An cư lạc nghiệp là gì? Liệu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng BaoLongMobile.vn tìm hiểu An cư lạc nghiệp là gì? Liệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “An cư lạc nghiệp là gì? Liệu”

Đánh giá về An cư lạc nghiệp là gì? Liệu


Xem nhanh
#anculacnghiep #kienthucchungkhoan #kienthuctaichinh

An cư lạc nghiệp là gì?

An cư lạc nghiệp là một câu nói quen thuộc mà người Việt Nam cũng là ai từng nghe qua ít nhất một lần trong đời. Ý nghĩa của cụm từ ‘an cư lạc nghiệp’ là sự ổn định về nơi ở, nơi sinh sống và làm việc. Khi cuộc sống ổn định, việc tạo sự kiện mới trở nên hanh thông, thuận lợi hơn.

Câu nói “An cư lạc nghiệp” chẳng bao giờ sai. An cư lạc nghiệp ý nghĩa ban đầu các cụ muốn đề cập đến trước khi muốn bắt tay vào một công việc làm ăn thì nên “ổn định” nơi ăn chốn ở. Khi ổn định nơi ở chúng ta mới an tâm để chăm sóc gia đình và làm việc. 

Nói cách khác, chỉ cần bạn không “đây mai đó”, có một nơi ở, một công việc ổn định và một gia đình yên tâm là đủ để bạn có động lực làm việc hàng ngày .

khả năng mua nhà của lớp trẻ

Lấy ví dụ ở TP. HCM, trong 5 năm qua giá nhà tăng 50-60% còn nguồn cung nhà giá rẻ thì sụt giảm. Thời điểm năm 2015 giá căn hộ hạng trung bình khoảng 20-21 triệu đồng/m2 đến nay tăng lên 35-36 triệu đồng/m2; căn hộ hạng giá rẻ khoảng 16 triệu đồng/m2 nay tăng lên 24-25 triệu đồng/m2. Đất nền thì khỏi nói, tăng hơn 100-200% trong 5 năm qua. Các bạn nghĩ trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng mức thu nhập của bạn là bao nhiêu %, có kịp so với tốc độ tăng giá nhà không?!

Nhìn về thu nhập nhé, các bạn trẻ có mức lương 15 triệu đồng coi như bỏ ra hẳn một nửa để trang trải chi phí cá nhân trong một tháng, trừ thuế TNCN sẽ tiết kiệm được tầm 75tr/năm. Với giá nhà rẻ nhất Hiện tại tầm 1- 1,5 tỷ đồng. Một căn chung cư 50-60m2 hai phòng ngủ đủ cho gia đình nhỏ 4 người sống. Bạn sẽ mất 13 năm tiết kiệm để mua được căn 1 tỷ với tiền tiết kiệm hàng năm là 75 triệu đó. Trong 13 năm tốc độ tăng giá của nhà tiếp tục là bao nhiêu%? Bạn đã tính đến chưa? Lúc bạn tiết kiệm được 1 tỷ, giá nhà nó còn là 1 tỷ không?!

nha-hinh-thanh-trong-tuong-lai khả năng mua nhà của lớp trẻ ngày càng “xa vời”

người trẻ vay tiền mua nhà liệu có an cư lạc nghiệp?

Về vay nợ mua nhà ở thì sao nhỉ? hiện nay các ngân hàng đang cho vay đến 70-80% tổng giá trị định giá một căn chung cư trong thời gian tối đa tầm 20 năm. Thường lãi suất năm đầu tiên sẽ được cố định trong mức ưu đãi ở 8-10%. Vấn đề là sau đó nó sẽ là lãi thả nổi. Bạn biết lãi thả nổi là gì chứ? Là lấy lãi suất cơ sở và cộng thêm biên độ hơn 4%. trong khi đó, lãi suất cơ sở của các ngân hàng Hiện tại trung bình tầm trên 8% cho các khoản vay dài hạn. Cộng biên độ các bạn sẽ ra lãi thả nổi là 12%/năm.

Nếu như bạn có thể tiết kiệm được 400-500 triệu và mua nhà với số tiền vay là 700-800 triệu trong 20 năm. Năm đầu tiên bạn phải trả số tiền gần 12tr, sau đó sẽ Giảm xuống năm thứ 2 trả trên 10tr, năm thứ 3 tiếp tục dao động trong 9-10 triệu cho đến hết năm thứ 5 số tiền một tháng phải trả mới về mốc 8tr. Như vậy, nếu mức lương của gia đình bạn dưới 20 triệu thì chi tiêu và trả lãi ngân hàng đã là bài toán đau đầu rồi. Đừng nói đến các vấn đề phát sinh như ốm đau, tai nạn…

Đấy là chỉ mới muốn mua một ngôi nhà có giá trị khoảng 1,1 – 1,3 tỷ thôi nha, tức là các khó khăn về đường sá sẽ có khả năng sẽ phải chấp nhận ở xa so với nơi bạn đi làm, điều kiện tiện ích chưa tốt.

Mua nhà sớm… được gì, mất gì?

Thực tế cho thấy, không ít người đã cảm thấy rất hối hận khi lỡ mua nhà từ rất sớm. Mua nhà sớm, có thể trong thời gian đầu những người ngoài xã hội, làng xóm, bạn bè, người quen của bố mẹ, họ hàng sẽ khen bạn đáo để: “Ôi, trẻ thế mà đã mua được nhà, giỏi thật”. Nhưng xin nhớ rằng, nếu bạn đã thực sự kiếm được toàn bộ TIỀN MẶT để trả toàn bộ ngôi nhà đó thì bạn hãy nghĩ rằng thực sự lời khen đó đúng với mình. Còn nếu vẫn phải đi vay, xin đừng nghĩ như vậy. một vài lời khen sẽ thoảng qua như gió, thực tại sẽ vả cho bạn mấy cái khi hàng ngày mỗi tháng bạn phải vật lộn với vay nợ.

Chi tiêu chỉ đủ cho sinh hoạt và trả nợ, rồi bao nhiêu vấn đề trong tương lai liệu bạn đã nghĩ tới chưa? Trong 20 năm đó bạn phải tiết kiệm, đầu tư nữa. Để làm gì, vì con bạn nó còn một tương lai cần đi học cao hơn, rồi chi phí ở các thành phố lớn. Rồi căng thẳng kéo dài liệu có giúp bạn thoải mái hơn không?

cang-thang Vay tiền mua nhà liệu có khiến người trẻ thoải mái không?

✅ Mọi người cũng xem : sau loyal là giới từ gì

“An cư” liệu có “lạc nghiệp”?

Thế rồi câu hỏi cho vấn đề “an cư liệu có lạc nghiệp hay không”? Khi mà đời sống của bạn chỉ toàn nợ, ưu tiên mỗi tháng khi cầm đống tiền mồ hôi nước mắt của mình chỉ để trả cho một chỗ ở, chỗ chui ra chui vào… thì đúng là thảm họa. cuộc sống còn rất nhiều thứ bạn cần cân bằng và chi tiêu, chứ không chỉ là ngôi nhà. Rồi khi tâm trí quá suy nghĩ có thể khiến bạn an tâm làm việc hay không? Nếu bạn khẳng định là “có” thì việc mua nhà mới là phù hợp, ngược lại thì hãy suy nghĩ kỹ nha. 

Rõ ràng, khi các cụ đề cập đến “An cư lạc nghiệp” – chữ An là “an tâm”, chữ “lạc” ở đây là ổn định cái tâm. Hãy cân nhắc với các khoản vay và tính toán chi phí hợp lý, đừng tạo áp lực và sự gò bó quá mức cho bản thân. 

✅ Mọi người cũng xem : id badge là gì

Lời kết từ Homedy

Trên đây là bài viết giải thích khái niệm an cư lạc nghiệp là gì tương đương một số thông tin về mong muốn an cư của người trẻ so với thị trường mua bán nhà đất Hiện tại. Mỗi người sẽ có một biến thiên, một yếu tố khác trong đời sống của mình để làm “câu chuyện mua nhà” trở nên đa dạng và không ai giống ai hoàn toàn. Nhưng, bằng tất cả những gì tôi đã từng chứng kiến xung quanh. Bạn hãy thật thận trọng, một vài năm ở nhà thuê không có vấn đề gì cả. Sau khi thăng tiến hoặc mức lương phù hợp để chi trả chỉ 20-30% mức thu nhập cho khoản trả nợ mua nhà hàng tháng, lúc đó mua cũng không muộn.

Hãy làm gì đó để bạn thoải mái về tinh thần, thời gian và sức khỏe quý giá sử dụng để cải thiện tiềm lực – thứ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Thăng tiến sẽ giúp bạn làm ra nhiều thu nhập hơn, và đó là thời điểm bạn mua nhà dễ như trở bàn tay. Còn nếu bạn chỉ đi làm cày cục và không còn đủ tinh thần cũng như tiền để đi tăng tinh thần lên, bạn khó có thể cải thiện hơn thu nhập trong tương lai. 

Còn, thứ quan trọng nhất, là mỗi ngày đi làm về khoảng thời gian ở nhà là thời gian ta và người bạn tình, người thân cùng nhau tận hưởng không khí gia đình, có một đời sống thoải mái. Đừng cố đặt nặng những thứ làm đời sống của bạn bị xáo trộn. 

N.P

Theo Homedy Blog Tư vấnCác câu hỏi về an cư lập nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê an cư lập nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé