Những điều cần lưu ý khi thay mặt kính màn hình iPhone 6

Những điều cần lưu ý khi thay mặt kính màn hình iPhone 6

Nên thay mặt kính màn hình iPhone 6  ở đâu để đảm bảo chất lượng mà giá lại phải chăng?

Đó là câu hỏi mà hầu hết ai cũng nghĩ đến khi chiếc iPhone 6…  yêu dấu bị rơi vỡ, bể màn hình, bể mặt kính tuy nhiên trước khi tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thay mặt kính màn hình thì bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau:

1. Cấu tạo màn hình cảm ứng iPhone 6:

Màn hình cảm ứng Retina HD của iPhone 6 và iPhone 6 plus được cấu tạo bởi 3 lớp : LCD, Cảm ứng (Touch Screen), Mặt kính (Glass) và trong quá trình gia công, nhà sản xuất linh kiện iPhone sẽ ép màn hình lại thành 1 khối thống nhất gọi là màn hình full nguyên bộ.

Khi màn hình iPhone 6 bị hư hỏng bạn cần  xác định xem màn hình bị hỏng rơi vào trường hợp nào sau đây:

a. Mặt kính bị vỡ nhưng màn hình vẫn hiển thị và cảm ứng vẫn sử dụng tốt –> Người dùng chỉ cần thay mặt kính mới là có thể sử dụng bình thường.

b. Cảm ứng trên màn hình bị loạn hoặc liệt –> Trong trường hợp này để khắc phục người dùng cần thay cảm ứng mới cho máy.

c. Màn hình iPhone 6, iPhone 6Plus mắc lỗi không hiển thị, sọc màn hình… –> Với trường hợp này, thay màn hình full bộ là cách khắc phục duy nhất.

Việc xác định nguyên nhân lỗi của màn hình iPhone 6, iPhone 6Plus sẽ giúp người dùng có thể xác định được mình nên thay nguyên bộ màn hình hay linh kiện rời, đồng thời tránh được tình trạng bị báo giá trên trời, luộc đồ…

Những điều cần lưu ý khi thay mặt kính màn hình iPhone 6

Những điều cần lưu ý khi thay mặt kính màn hình iPhone 6

2. Thiết bị Ép kính, Thay mặt kính cho màn hình iPhone 6

Nếu bạn không muốn màn hình iPhone 6, iPhone 6Plus sau khi thay mặt kính mới lại gặp phải những vấn đề như xuất hiện điểm chết, xuất hiện sọc, ố vàng…hoặc máy bị thay mặt kính loại 2, không phải hàng chính hãng thì tốt nhất bạn nên tìm đến những trung tâm thay mặt kính uy tín, chất lượng và nhất là có trang bị thiết bị hiện đại, sử dụng máy ép màn hình công nghiệp để thay mặt kính.

3. Trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm thay mặt kính iPhone 6

Khi lựa chọn trung tâm sửa chữa, thay thế linh kiện điện thoại để thay mặt kính cho chiếc iPhone 6, iPhone 6Plus yêu quý của mình bạn nên tìm đến những trung tâm có nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm để tránh các rủi ro như hư hỏng luôn màn hình, màn hình chết hoàn toàn…trong quá trình thay mặt kính iPhone 6, iPhone 6Plus vì quá trình này khá phức tạp và rắc rối.

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar