iPhone 7 phát ra âm thanh là do đâu ?

 IPHONE 7 PHÁT RA ÂM THANH LÀ DO ĐÂU ?

Có nhiều khách hàng đã đề cập về một vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiếc iPhone 7 Plus của anh ta. Smartphone này tạo ra các tiếng kêu kỳ lạ rất đương nhiên, nhất là khi phải dùng những tác vụ nặng nề.

Apple chưa chính thức lên tiếng về vấn đề này, chính vì vậy chúng ta chưa chắc chắn 100% rằng điều gì đã khiến cho iPhone 7 phát ra các tiếng kêu kỳ lạ kia. Nhiều nhận định cho rằng vấn đề nằm ở phần cứng của chiếc điện thoại – không cần phải con chip Apple A10 Fusion, mà là các bộ phận linh kiện khác.

Thứ gì đã khiến iPhone 7 kêu “khò khè”?

Khi Apple iPhone 7 Plus sau khi đã được “giải phẫu”. Có những vi mạch được đặt ở mỗi khối khác nhau. Ví dụ, vi xử lý A10 Fusion, được vận dụng như một “bộ não” của iPhone và điều khiển hết những thuật toán. Trong khi đó, con chip bên cạnh là một bộ điều giải, hay còn gọi là modem giúp cho chiếc điện thoại có được những kết nối tiếp điện thoại như 3G, 4G LTE. Những thành phần nhỏ hơn ở bên dưới được sử dụng để khuếch đại nhiều loại sóng khác nhau.

iphone-7-main-board-3_emty

Các con chip không thể “tự thân vận động” được. Chúng được điều khiển bởi những nhân tố bên ngoài. Mặc dù khó để xác nhận được “thủ phạm chủ mưu” tuy thế rất có thể rằng một hoặc nhiều trong số chúng chính là nguyên nhân dẫn tới các âm thanh kỳ lạ phát ra từ iPhone.

Bằng cách nào mà một linh kiện điện tử đơn giản tạo ra những âm thanh đó?

1

Có một bộ phận điện tử được gọi là bộ điện dung, và mặt sau của bo mạch chủ trên iPhone, như hình bên dưới, chứa cả tá chúng. Chúng có rất nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau. Hầu hết những tụ điện này không tạo ra âm thanh, do thiết kế của chúng khiến điều đó gần như là không thể.

Tham khảo thêm: Thay kính iPhone 7 chính hãng

Tuy thế, có một loại tụ điện có xu hướng hay rung chuyển – bộ điện rung làm bằng gốm loại 2 . Điều này xảy ra khi dòng điện chạy qua chạy lại qua nó ở một mức độ nhất mực. Nếu dòng điện có cường độ đủ lớn, sự rung, lắc sẽ hoàn toàn có thể tạo ra âm thanh đủ lớn để tai người nghe cảm thấy chúng, có lẽ đó là vì sao các chiếc iPhone lại phát ra những tiếng kêu kỳ lạ nếu mà phải tiến hành những tác vụ nặng.

Các giả thuyết trên được dựa vào những bằng chứng và triệu chứng được chia sẻ trên mạng do những iPhone 7, cũng như dựa trên những kiến thức về điện làm cơ sở.

Tuy thế giả sử điều này là đúng, thì sẽ có tin xấu dành cho những chủ sở hữu của một chiếc iPhone 7 ồn ào. Vì nó là một lỗi về phần cứng, một bản cập nhật nhật phần mềm sẽ khó rất có thể sửa được lỗi này. đương nhiên, một cái ốp lưng dày hơn sẽ giảm thiểu âm thanh, thế nhưng nó vẫn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi, cũng như âm thanh của video và ghi âm.

May mắn thay, Apple đã sẵn sàng đổi trả cho khách hàng với những chiếc iPhone 7 gặp vấn đề này. Nếu như bạn nghĩ rằng iPhone 7 của bạn “kêu ca” nhiều quá, hoặc bạn hoàn toàn có thể nghe thấy những tiếng kêu “bíp” hoặc “xì xèo” khi chơi game hoặc xem video, và các điều đó gây khó chịu cho bạn, bạn rất có thể chứa nó tới cửa hàng Apple Store gần nhất.

 

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar