Cực đã khi biết chiêu dùng iphone 7

CỰC ĐÃ KHI BIẾT CHIÊU DÙNG IPHONE 7

iOS 10 là hệ điều hành di động mới nhất được Apple tung ra vào hôm 14/9 vừa qua. Theo Apple thì đây chính là phiên bản iOS có nhiều sự thay đổi và cải tiến nhất từ trước đến nay. Tại vì có nhiều sự thay đổi cho nên không phải người ứng dụng nào cũng rất có thể nắm bắt được hết các tính năng mới cũng như chưa thể thao tác tốt được. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng tôi xin lấy những thủ thuật hay để bạn hoàn toàn có thể thao tác hiệu quả hơn và đặc biệt là tận dụng được tối đa sức mạnh đến từ hệ điều hành mới nhất của Apple.

1. Đừng quên 3D Touch

3D Touch là một tính năng rất hay vốn được Apple đưa vào từ phiên bản iPhone 6s và iPhone 6s Plus, tuy vậy thời điểm đó tính năng này vẫn chưa được tận dụng triệt để. Với sự ra mắt của iOS 10 lần này, 3D Touch được bổ sung thêm một số thứ hay ho hơn, trong đó có thể kể đến như:

  • Sử dụng ngón tay nhấn mạnh vào biểu tượng Message, bạn hoàn toàn có thể tạo nhanh một tin nhắn mới.
  • Tương tự khi nhấn mạnh vào biểu tượng Instagram, bạn có thể tìm kiếm nhanh hoặc đăng nhanh một bức ảnh mới.
  • Khi có thông báo mới xuất hiện trên màn hình khóa, thay vì mở khóa, bạn hoàn toàn có thể ứng dụng 3D Touch để xem và trả lời tin nhắn một cách dễ dàng.

7-meo-gi250p-3d-touch-tr234n-iphone-tro-n234n-tuyet-voi-hon-nhieu_1

3D Touch trên iOS 10 đã làm được nhiều trò hơn.

2. Điều chỉnh cảm giác bấm trên phím Home

Bởi vì đã loại bỏ phím Home vật lý trên bộ đôi iPhone mới, Apple đã tích hợp công nghệ Taptic Engine lên phím Home cảm ứng nhằm tạo thêm cảm giác trải nghiệm thật hơn cho người vận dụng. Theo đó, người sử dụng có ba mức chọn lựa từ 1 tới 3, tương ứng từ nhẹ nhất đến mạnh nhất. tùy thuộc vào thói quen và cảm giác mà bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình mức độ phù hợp nhất.

3. Sử dụng Bedtime để theo dõi giấc ngủ

Áp dụng đồng hồ vốn quen thuộc trên iOS nay được bổ sung thêm tính năng Bedtime giúp theo dõi giấc ngủ với những thiết lập nhắc nhở, đánh thức và ghi nhận lại thông tin về thời gian ngủ để bổ sung dữ liệu cho ứng dụng sức khỏe Health mặc định trên phiên bản iOS 10 hiện hành.

>>>Tham khảo thêm: Thay mặt kính iPhone 7 bể màn hình

Để kích hoạt, người vận dụng mở vận dụng Clock và chọn tab Bedtime ở phía dưới. Từ đây bạn có thể thiết lập khoảng thời gian tối đa cho giấc ngủ của mình và chọn các ngày trong tuần đang mong rằng iPhone đánh thức bạn dậy.

4. Thay đổi lượng sáng đèn pin

1-1474657469142

Thêm một công dụng khác của 3D Touch, đó là bạn hoàn toàn có thể nhấn giữ vào biểu tượng đèn pin (Flashlight) ở thanh Control Center để có thể tinh chỉnh lượng sáng. Ngoài ra, cách làm này cũng rất có thể ứng dụng với biểu tượng đếm giờ (Timer), bên cạnh đó người vận dụng hoàn toàn có thể chọn nhanh số thời gian đếm ngược mà không phải cần vào thẳng vận dụng.

5. Mở nhanh camera từ màn hình khóa

Màn hình khóa trên iOS 10 đã được làm mới và một số người áp dụng chưa quen sẽ gặp đôi chút khó khăn khi tìm cách mở nhanh camera. Với iOS 9, biểu tượng camera nằm ngay góc dưới phải của màn hình khóa thì các năm gần đây ở iOS 10 bạn sẽ không cảm thấy biểu tượng này nữa. Đừng lo, chỉ việc vuốt từ cạnh phải sang, giao diện camera sẽ xuất hiện ngay tức khắc để bạn nhanh chóng ghi kịp mọi khoảnh khắc trong cuộc sống.

6. Khởi động lại iPhone khi bị treo

Trước đây mỗi khi iPhone bị treo, người ứng dụng đều làm theo thủ thuật giữ phím Home và phím nguồn cho tới khi máy khởi động lại. tuy vậy tới đời iPhone năm nay, phím Home vật lý đã không còn nữa và cách này cũng không khả thi. Vậy ta Làm sao? Đừng lo lắng, hãy ghi nhớ ngay thủ thuật mới này để dùng cho iPhone 7 của bạn: giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng cho đến khi logo Táo hiện ra.

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar