Cách phân biệt nắp lưng Sony Xperia zin chính hãng

Dòng máy Sony Xperia bên cạnh những tính năng đặc biệt, vượt trội về cấu hình thì còn hấp dẫn người tiêu dùng bởi vẻ sang trọng, mạnh mẽ về kiểu dáng, hình thức bên ngoài.

Với các dòng máy Sony Xperia Z (như Z1, Z2…), Sony đã trang bị cho những chiếc smartphone của mình tấm nắp lưng kính cường lực, càng gia tăng thêm đẳng cấp, sự sang trọng của dòng máy này. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bị va chạm với môi trường bên ngoài và các tác nhân vật lý khác nhau. Mặt kính nắp lưng sau của Sony Xperia rất dễ bị nứt, bể, vỡ, làm giảm đi giá trị của chiếc smartphone.

Khi mặt kính nắp lưng sau gặp phải tình trạng như vậy, nhiều người dùng đã tìm tới những trung tâm sữa chữa để thay thế, phục hồi lại chiếc smartphone trở về nguyên bản. Tuy nhiên, không hẳn trung tâm nào cũng có đủ uy tín, chất lượng, rất nhiều trung tâm sửa chữa sử dụng những tấm kính nắp lưng Sony Xperia hàng lô, khiến cho người dùng lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang” khi những tấm kính thay mới chỉ sử dụng được vài ngày đã có dấu hiệu hư hỏng trở lại.

Vậy làm sao để phân biệt được nắp lưng Sony Xperia hàng zin chính hãng và hàng lô?

Bảo Long Mobile hướng dẫn bạn Cách phân biệt nắp lưng Sony Xperia như sau:

Hàng zin chính hãngHàng lô 
 • Lớp kính dày, chắn chắn.
 • Có chip NFC.
 • Màu sắc rõ ràng, các đường cắt sắt nét.
 • Có đầy đủ khung viền 4 góc chắc chắn, ôm sát vào thân máy.
 • Rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ.
 • Sau khi lắp ráp vào máy, tạo thành 1 khối liền mạch cứng cáp, như mới
Nắp lưng Sony Xperia zin chính hãng

Nắp lưng Sony Xperia zin chính hãng có đầy đủ chip NFC

 • Lớp kính mỏng, yếu.
 • Không có chip NFC.
 • Màu sắc nhợt nhạt, các đường cắt ẩu, không chi tiết.
 • Khung viền 4 góc lỏng lẻo, không chắc chắn.
 • Không rõ nguồn gốc.
 • Sau khi lắp ráp, cầm máy lên cảm thấy máy nhẹ, không chắc chắn
Nắp lưng Sony Xperia hàng "lô"

Nắp lưng Sony Xperia hàng “lô” không có chip NFC

Việc chiếc điện thoại của bạn bị thay đúng phải loại kính nắp lưng hàng lô, sẽ làm giảm giá trị chiếc smartphone của bạn. Không những thế, còn làm mất một số tính năng độc nhất và chỉ có ở dòng máy Sony Xperia như NFC, khả năng chống nước… Chính vì vậy, mặc dù mặt kính nắp lưng nguyên bản của Sony Xperia rất cứng và chắc, nhưng nếu chịu những lực tác động mạnh, vẫn sẽ bị vỡ, do đó, người dùng nên cẩn thận sử dụng thêm ốp lưng hoặc dán một tấm kính cường lực mặt sau để bảo vệ.

Trước tình trạng thị trường hiện nay xuất hiện tràn lan các loại kính nắp lưng thật, giả, hy vọng với những cách nhận biết trên, quý có thể dễ dàng nhận biết được đâu là kính nắp lưng Sony Xperia chính hãng và có thể tìm được cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để thay thế kính nắp lưng Sony Xperia.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên thay kính nắp lưng Sony Xperia ở đâu? Hoặc ở đâu thay kính nắp lưng Sony Xperia zin chính hãng? Hay giá thay kính nắp lưng Sony Xperia bao nhiêu? Hãy liên hệ với Bảo Long Mobile thông qua hotline: 0945.34.35.36 0988.334.338 để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cho bạn.