Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone/iPad chuẩn nhất

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone/iPad chuẩn nhất

Iphone là một trong những dòng smartphone được đánh giá cao về chất lượng pin. Hầu hết người dùng iPhone đều rất hài lòng với thời lượng pin của iPhone. Tuy nhiên, cũng như hầu hết các sản phẩm khác. Sau một thời gian sử dụng do nhiều nguyên nhân sẽ khiến cho pin của iPhone bị chai. Vậy làm thế nào để có thể kiểm tra được độ chai pin của iPhone?

Theo như thông tin từ hãng Apple thì pin của Iphone thường sẽ bị chai sau khoảng 400 lần sạc đầy 100%. Apple có cách tính số lần sạc pin hơi khác so với bình thường. Với Apple, họ tính một lần sạc là một lần dùng hết 100% thời lượng pin sau khi sạc. Vì thế cho dù bạn có sạc đầy hay không trước khi dùng máy thì cho đến khi bạn dùng hết 100% năng lượng pin bằng cách cộng dồn đó mới tính là một lần sạc.

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone/iPad chuẩn nhất

Cách kiểm tra độ chai pin của iPhone/iPad chuẩn nhất

iPhone, iPad có cách tính pin khá độc

Hiện trên mạng có một vài phần mềm có thể giúp bạn kiểm tra được độ chai pin của iPhone. Tuy nhiên, hầu hết các phần mềm này đều đòi hỏi iPhone phải được jailbreak và độ chính xác mà những phần mềm này mang lại cũng không được cao lắm. Dưới đây là một cách đơn giản hơn hẳn để kiểm tra pin so với cách dùng phần mềm và độ chính xác cũng cao hơn hẳn.

Đầu tiên bạn vào Settings à General  rồi bạn nhìn sang bản About chọn Diagnostics & Usage. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện một bản menu mới, bạn nhấn vào nút “Automatically Send” để tiến hành kích hoạt máy gửi đến hệ thống những báo cáo hoạt động của máy.

Vào Settings, chọn General, nhìn sang bảng About, chọn Diagnostics & Usage

Thông thường sau 12 đến 24 tiếng máy sẽ gửi tất cả các báo cáo đến hệ thống. Lúc này các thông tin của pin iPhone cũng sẽ xuất hiện. Để có thể xem được những thông tin này bạn vào mục Diagnostics & Usage rồi nhấn vô mục “Diagnostic & Usage Data”, kế tiếp bạn tìm file có tên bắt đầu bằng “log-aggregated…”. Sau đó bạn nhấn vào file và chọn dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity. Lúc này các thông số hiển thị mà bạn nhìn thấy chính là dung lượng thực tế còn lại của pin.

Nhấn vào file và tìm tới dòng com.apple.snapshot.battery.maxCapacity

Bạn đem các thông số nhận được so sánh với thông số về mức pin của nhà sản xuất đưa ra. Với bảng thông số của nhà sản xuất về mức pin của các model iPhone như sau:

Khi so sánh với thông số của nhà sản xuất về mức pin của các thiết bị như sau:

    • iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh
    • iPhone 4/4S: 1.420 mAh
    • iPhone 5: 1.440 mAh

Từ đó bạn sẽ có thể dễ dàng xác định được mức độ chai pin của chiếc điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng. Với cách làm này bạn có thể yên tâm rằng kết quả gần như chính xác hoàn toàn và không có việc hiển thị sai cho dù bạn đã restore máy hay máy đã chỉnh sửa phần mềm.

 

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar