Các thủ thuật giúp khắc phục iPhone 5 bị lỗi sọc màn hình.

Các thủ thuật giúp khắc phục iPhone 5 bị lỗi sọc màn hình.

Các sản phẩm của Apple như iPad, iPod, Macbook.. hay iPhone 5 cũng vậy, trước khi được ra lò chúng đều phải qua các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Thế nhưng, trong quá trình iPhone 5 được chuyển đến tay người tiêu dùng lại xuất hiện khá nhiều lỗi. Lỗi cơ bản nhất là màn bị sọc khi bị va chạm mạnh dẫn đến việc kết nối giữa bo mạch với màn hình bị lỏng.

Các thủ thuật giúp khắc phục iPhone 5 bị lỗi sọc màn hình.

>>> Xem thêm: Thay mặt kính iPhone 5

Lỗi màn hình iPhone 5 bị sọc xuất hiện khá nhiều hiện nay. Nguyên nhân có thể do lỗi khi sản xuất hoặc bị một tác động mạnh, ngoài các sự cố tác động vào màn hình còn có một số lỗi kĩ thuật đến từ main của máy, dây cáp nối nguồn từ main đến màn hình bị đứt hoặc lỏng, khiến điện áp chập chờn làm cho màn hình đang bình thường xuất hiện lỗi bị sọc dọc ngang trắng đen.

Đặc điểm của lỗi sọc màn hình

  • Màn hình có các sọc nhiễu chạy ngang dọc
  • Các sọc đen trắng xen kẽ lẫn nhau
  • Chức năng cảm ứng vẫn sử dụng tốt dù màn hình bị lỗi sọc
  • Màn hình hoạt động bình thường lại xuất hiện các sọc, gây liệt cảm chức năng cảm ứng

2. Nguyên nhân và cách xử lý lỗi màn hình iPhone 5 bị sọc: 

Biểu hiện: Trên màn hình xuất hiện ngày càng nhiều các đường kẻ sọc ngang

Nguyên nhân:

Khách quan: Lỗi do nhà sản xuất, nhưng thường rất ít. Nếu trường hợp này xảy ra thì người dùng được phép bảo hành miễn phí hoặc đổi máy mới

Chủ quan: Lỗi do người sử dụng như va đập mạnh, rơi vỡ.

Cách khắc phục lỗi:

  • Trường hợp màn hình bị lỗi sọc do các xung đột bên trong máy: người dùng nên thử tắt máy rồi reset lại, có thể lặp lại thao tác này vài lần , điều này sẽ giúp màn hình trở lại hoạt động bình thường.
  • Trường hợp màn hình bị lỗi sọc nhưng chức năng cảm ứng vẫn hoạt động tốt: người dùng có thể sửa chữa ngay lập tức bằng cách restore điện thoại. Hiện tượng trên xuất hiện do các tác nhân đến từ phần mềm của máy gây ra nhiễu sọc ngang màn hình, trên các biểu tượng của ứng dụng hay bàn phím ảo.
  • Tuy nhiên, trong trường hợp máy bị rơi gây ra hiện tượng sọc màn hình, nguyên nhân có thể do lỏng socket: sửa chữa bằng cách tác động lên socket qua hình thức dùng tay đập nhẹ lên máy, đơn giản nhưng kết quả lại bất ngờ hơn mong đợi.

Sau khi áp dụng  các biện pháp trên vẫn không khắc phục được lỗi sọc màn hình thì người dùng nên mang máy đến các trung tâm bảo hành sửa sữa iPhone 5 uy tín, để các nhân nhân viên kĩ thuật can thiệp kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp xử lý.

=> Nếu không thể khắc phục được nữa thì biện pháp cuối cùng buộc phải thay màn hình cho iPhone 5.

Thực tế cho thấy hiện tượng màn hình iPhone  bị lỗi sọc là lỗi thường xuyên và hầu hết các máy đều gặp phải. Với những góp ý hướng dẫn trên, hy vọng người dùng iPhone 5 sẽ trau dồi thêm nhiều biện pháp xử lý kịp thời cho máy của mình. Chúc các bạn sử dụng sản phẩm thật tốt!

 

Để lại bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên

avatar